Trước khi đưa ra bất cứ quyết định nào, chúng ta đều cần thu thập đầy đủ thông tin để chắc chắn lựa chọn của mình là đúng đắn. Trong công tác học thuật cũng vậy, đối với bất cứ công việc nào, nghiên cứu đều được coi là thao tác then chốt. Đặc biệt, sinh viên là đối tượng cần thực hành nghiên cứu nhiều nhất, để phục vụ cho mục đích làm bài tập đơn lẻ, viết luận văn, hoặc chạy một dự án. Chính bởi vậy, RMIT luôn rất khắt khe với những nguồn tài liệu của mình để đảm bảo sinh viên có được những thông tin phong phú và đáng tin cậy nhất.

Đầu tiên, RMIT luôn yêu cầu sinh viên kiểm tra nguồn thông tin thật cẩn thận, tuyệt đối không sử dụng các tài liệu trôi nổi trên Internet (Wikipedia là một ví dụ điển hình). Khi dùng thông tin một cách không chọn lọc, sinh viên không những gây ảnh hưởng tới chất lượng bài tập của mình, mà còn tự hình thành lối suy nghĩ “dễ dãi” với mọi thứ. 

Bên cạnh đó, để sinh viên có cơ hội tiếp cận được với những kiến thức chất lượng, RMIT cho phép sinh viên truy cập vào nguồn dữ liệu khổng lồ của trường, trong đó bao gồm rất nhiều các bài nghiên cứu của vô vàn giáo sư, nhà nghiên cứu đáng tin cậy. Thứ nhất, RMIT sở hữu một thư viện rộng rãi theo tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài lượng sách khổng lồ từ nhiều lĩnh vực khác nhau, thư viện còn có đầy đủ máy tính để tra cứu, bàn học, ghế sofa được thiết kế cho việc học hành và đọc sách. Thứ hai, RMIT cũng cung cấp một phiên bản thư viện trực tuyến với vô số nguồn tài liệu và thông tin khác nhau. Mỗi sinh viên sẽ có một tài khoản riêng biệt để truy cập vào trang web này, được hướng dẫn để đăng kí mượn sách online miễn phí. 

Tại RMIT, mọi nỗ lực hỗ trợ sinh viên trong học tập đều được chúng tôi đề cao và xem trọng. Chúng tôi tin rằng với nguồn tài nguyên thông tin đa dạng và đáng tin cậy, sinh viên RMIT sẽ có được cho mình những kiến thức chất lượng, mở mang thêm lượng kiến thức mới cho mình, và dễ dàng hơn trong việc thực hiện các bài tập, các dự án trong chương trình học. 

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.