Nghĩ thì dễ, làm mới khó

Ai cũng có thể nghĩ ra ý tưởng. Nhưng phần lớn mọi người “ngã ngựa” ở bước biến ý tưởng thành hiện thực. Ở Việt Nam có câu “lực bất tòng tâm”, còn ở đại học RMIT, chúng tôi không muốn sinh viên của mình gặp tình cảnh đó. Đối với chúng tôi, “lực” và “tâm” quan trọng như nhau. Chúng tôi tập trung rèn lực cho các em sinh viên của mình song song với việc mở mang đầu óc, để lực và tâm là hai sức đẩy mạnh ngang nhau đưa các em đi thật xa trên con đường mơ ước.

Ít ai biết, “kim chỉ nam” của đại học RMIT từ khi mới thành lập là “Perita manus, mens exculta” – a skilled hand, a cultivated mind – Một đôi tay được trui rèn, một tâm trí được mài giũa. Chúng tôi mong muốn những con người mình đào tạo ra không chỉ có “đầu óc” mà còn có cả “đôi tay”. Chính vì lẽ đó mà xuyên suốt 130 năm, chương trình học và phương pháp giảng dạy ở RMIT luôn có sự cân bằng giữa hàn lâm và thực tiễn, giữa lý thuyết và áp dụng, giữa thinker (người suy tính) và doer (người thực hiện). Trường nhắm tới việc đào tạo những sinh viên có ý tưởng, có lý tưởng và cũng có khả năng đứng lên biến những điều đó thành sự thật.

Vậy, nếu bạn và con đã sẵn sàng cho những tháng năm đại học sôi động vừa mở mang tâm trí vừa va chạm thực tế, thì chào mừng đến Đại học RMIT Việt Nam.

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.