Thiết kế Ứng dụng Sáng tạo của RMIT

Nếu con bạn có xu hướng nghệ thuật thì một trong những ngành học con có thể theo đuổi chính là “Thiết kế Ứng dụng Sáng tạo”. Đây là ngành học thu hút sinh viên nhất nhì của khoa Truyền thông & Thiết kế và được giảng dạy ở cả cơ sở Hà Nội và Nam Sài Gòn.

Triển vọng ngành Thiết kế Ứng dụng Sáng tạo

Ngành học này là sự kết hợp hoàn hảo của sáng tạo và thương mại, nghệ thuật và công nghệ. Chính vì vậy, đây sẽ là một trong những ngành học “nóng” và hứa hẹn sẽ có tiềm năng phát triển trong tương lai gần. Theo học ngành này, con có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực như báo chí, truyền thông, quảng cáo, thiết kế hình ảnh động, thiết kế đa phương tiện hay thậm chí là thiết kế thời trang. Chưa kể, con còn có thể nhận làm các công việc bán thời gian (part time/freelance) với thù lao rất hậu hĩnh ngay từ khi… còn ngồi trên ghế nhà trường.

Đặc biệt, với khả năng tiếng Anh tốt và tư duy thiết kế hiện đại của sinh viên RMIT, thì việc làm thêm cho các công ty, tập đoàn nước ngoài tại Việt Nam hay các trang việc làm tự do (freelance) quốc tế như Upwork là hoàn toàn trong tầm tay.

Chương trình học ngành Thiết kế Ứng dụng Sáng tạo

Chương trình cử nhân “Thiết kế Ứng dụng Sáng tạo” tại RMIT được thiết kế để giúp con có một nền tảng vững chắc, giúp con sẵn sàng ứng tuyển cho nhiều vị trí và linh động trong việc xây dựng sự nghiệp. Cụ thể chương trình học như sau:

— Năm đầu tiên, sinh viên sẽ được học các môn cơ bản về nguyên lý thiết kế và tư duy, các kỹ năng chuyên ngành (vẽ, viết chữ, màu sắc, bố cục, hiệu ứng, 3D…).

— Năm thứ 2, sinh viên được lựa chọn học về 2 trong 4 chuyên ngành để định hình nghề nghiệp trong tương lai, đó là: Ý tưởng 3D; Hình vẽ minh họa và ảnh kỹ thuật số; Thực tế hỗn hợp; Thiết kế đồ họa và giao tiếp trực quan. Mỗi môn được giảng dạy theo cấu trúc Lý thuyết – Kỹ năng – Dự án thực hành giúp sinh viên nắm vững kiến thức và áp dụng ngay vào trong thực tế.

— Năm thứ 3 là lúc sinh viên chứng tỏ năng lực qua các kỳ thực tập tại doanh nghiệp và dự án xã hội cuối khóa.

Không như bố mẹ vẫn nghĩ, để theo học ngành này tại RMIT, con không cần phải biết vẽ, cũng không phải nộp bất kỳ hồ sơ năng lực nào chứng minh khả năng mỹ thuật. Chỉ cần con có đam mê sáng tạo, điểm trung bình lớp 12 từ 7.0 trở lên và đạt đủ điều kiện về tiếng Anh là có thể đăng ký học ngành này tại RMIT.

Để tìm hiểu kỹ hơn về ngành này, mời bạn và con tham khảo tại Chương trình Cử nhân Thiết kế Ứng dụng Sáng tạo của Đại học RMIT.

👉 Đọc thêm Điều cha mẹ có thể làm để con thành công trong ngành Thiết kế

👉 Đọc thêm Trải nghiệm thực tế của sinh viên ngành Thiết kế Ứng dụng Sáng tạo (RMIT)

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.