Nếu một ngày con bị nói xấu sau lưng...

Tất cả mọi người trên thế giới này đều trải qua cảm giác bị “nói xấu sau lưng” ít nhất một lần trong đời. Và con sẽ không là một ngoại lệ. Bất ngờ có, thất vọng có, buồn bực có, lo lắng có – con sẽ bước qua từng trạng thái cảm xúc một. Liệu con sẽ lựa chọn ngồi một chỗ mà buồn rầu, hay bỏ qua những lời nói xấu ấy và tự tin bước tiếp?

Nếu một ngày con bị nói xấu sau lưng, hãy nhớ rằng con là người hiểu rõ nhất về bản thân mình, hãy tự xác minh xem những lời độc địa kia liệu có đúng. Lời nói xấu giống như một chiếc gương, giúp con soi lại bản thân mình đôi chút. 

Nếu một ngày con bị nói xấu sau lưng, hãy “xoay” lời nói ấy theo một hướng khác. Nếu người ta nói: “Con bé đó chỉ biết chưng diện suốt ngày. Đi học mà như đi biểu diễn!”, hãy nghĩ rằng con có gu thẩm mỹ mà mọi người ghen tị. 

Nếu một ngày con bị nói xấu sau lưng, hãy “mạnh dạn” bỏ qua và tự tin bước tiếp. Chính nhờ những lời nói xấu này mà con sẽ hiểu nhiều hơn về bản thân, biết mình mạnh ở đâu, yếu thứ gì, và có thêm động lực để khẳng định bản thân, khiến mọi người đều phải nể phục. 

“Bị nói xấu sau lưng” không đáng sợ tới thế. Điều con cần làm là bỏ lại những lời nói xấu sau lưng và tiến thật nhanh về phía trước. Mạnh mẽ và kiên cường, rồi con chắc chắn sẽ làm được!

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.