Người ta nói “một người mẹ có thể thay thế mọi thứ trên đời, nhưng chẳng thứ gì có thể thay thế được một người mẹ”.

Tình yêu, sự nuôi dưỡng và chăm sóc của mẹ đã tồn tại ngay từ giây phút con đến với thế giới này. Con dành hơn 9 tháng để lớn lên trong cơ thể của mẹ, và ngay khi mở mắt, mẹ cũng là người đầu tiên con gặp gỡ trong đời. Mọi thứ diễn ra như một điều hiển nhiên, hiển nhiên đến nỗi liệu con đã bao giờ thắc mắc rằng: Cuộc sống của mình sẽ ra sao nếu không có mẹ?

Nếu cuộc sống của con không có mẹ, con sẽ chẳng thể cảm nhận được tình yêu thương vô điều kiện và hơi ấm của mẹ từ ngày con chào đời. Sẽ chẳng có vòng tay yêu thương luôn sẵn sàng trao cho con những cái ôm, hay bàn tay dịu dàng xoa lên mái tóc của con mỗi đêm khó ngủ. Con sẽ chẳng bao giờ biết được liệu bản thân có được chào đón ở thế giới này, hay có xứng đáng để nhận được tình yêu thương và sự quan tâm từ mọi người hay không.

Nếu cuộc sống của con không có mẹ, con sẽ chẳng biết phải tìm chỗ dựa tinh thần ở đâu. Ai sẽ là người thật lòng hạnh phúc và tự hào khi con thành công, và ai sẽ là người lo lắng nếu con gặp chuyện buồn? Ông bà có thể yêu thương con, anh chị em hoặc bạn bè cũng có thể đồng hành cùng con, nhưng những sự quan tâm đó dù sâu sắc đến đâu thì cũng không thể so sánh với tình thương của mẹ.

Nếu cuộc sống của con không có mẹ, sẽ có những lúc con phải một mình đối mặt với vô vàn tình huống khó khăn và trắc trở. Lúc nào mẹ cũng có cách của riêng mình để giúp đỡ và bảo vệ con, thậm chí mẹ sẵn sàng sát cánh bên con cho đến khi vấn đề được gỡ rối. Mỗi lúc cần một lời khuyên hay chỉ dẫn trong cuộc sống, con sẽ cảm thấy nhớ và mong có mẹ ở bên vô cùng.

Nếu cuộc sống của con không có mẹ, con sẽ chẳng biết giới thiệu người mình yêu thương với ai. Con sẽ chẳng thể nói với mẹ về người bạn đời của con, cũng chẳng thể miêu tả trọn vẹn cho họ về mẹ – người đã sinh ra con – là người tuyệt vời như thế nào.

Trên thế giới này, không phải ai cũng may mắn có mẹ ở bên và được mẹ cùng đồng hành đến tận khi trưởng thành. Có những bạn trẻ phải học cách sống độc lập từ rất sớm, cũng có những bạn được mẹ yêu thương và chăm sóc rất nhiều. Cho dù mẹ của con có ở bên hay không, có là người như thế nào đi chăng nữa, RMIT tin rằng con sẽ luôn học được từ mẹ một điều gì đó vô cùng quan trọng và ý nghĩa trong cuộc đời này.

Mỗi năm một lần, chúng ta lại cùng nhau chào mừng ngày của mẹ. Nhưng thực tế, mẹ luôn ở đó, ở bên cạnh con và ở bên cạnh tất cả chúng ta mỗi ngày. Chỉ cần trái tim con luôn hướng về mẹ để yêu thương, để biết ơn và hiểu mẹ hơn từng ngày, con sẽ có thêm nội lực để vượt qua mọi thử thách. Hãy mạnh mẽ để sống hạnh phúc và hết mình trong những ngày con có mẹ, và cũng đừng quên nói yêu mẹ thật nhiều, con nhé!

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.