“Một người hay đọc sách sống hàng ngàn cuộc đời khác nhau. Một người không bao giờ đọc sách chỉ sống một cuộc đời”. – George. R. R. Martin

Là cha mẹ, chúng ta luôn muốn truyền đạt những kinh nghiệm của bản thân với con cái để giúp con giải quyết những vấn đề trong cuộc sống, nhưng không phải lúc nào  chúng ta cũng có thể dễ dàng tâm sự với con. Nếu không thể dành nhiều thời gian bên con và trò chuyện với con mỗi ngày, hãy để sách là người bạn đồng hành của con. 

Mỗi cuốn sách được đúc kết từ kinh nghiệm sống và góc nhìn của một tác giả. Khi con đọc sách là con được sống những cuộc đời khác nhau. Con sẽ có thêm nhiều trải nghiệm, thêm hiểu hơn về thế giới xung quanh, về những người khác và cả về bản thân mình. 

Thời gian dưới mái trường là thời gian quan trọng để con hình thành và phát triển nhân cách cho cả cuộc đời sau này vì thế những trải nghiệm là rất quan trọng. Tuy nhiên, do hạn chế về thời gian và tài chính, đôi lúc con chưa có cho mình được những trải nghiệm trọn vẹn đó. Chính vì thế, điều cha mẹ có thể làm là dành tặng cho con những cuốn sách hay, giúp con đọc và nhìn thế giới qua những lăng kính khác nhau. Chính những tranh sách sẽ thôi thúc con phải đi nhiều, tích luỹ vốn sống để phát triển bản thân, tìm thấy đam mê và vững bước trong cuộc sống của chính mình.

Vậy thì, hè này, hãy khuyến khích con đọc sách cha mẹ nhé!

Nếu bạn đồng ý với chúng tôi thì hãy để lại bình luận là một cuốn sách mà bạn muốn con đọc.

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.