Một năm học mới đã chính thức bắt đầu. Hàng triệu học sinh trên cả nước đã quay trở lại với mái trường, thầy cô và bè bạn. Dẫu còn nhiều bấp bênh phía trước, cha mẹ vẫn mong rằng, con sẽ luôn giữ được sự lạc quan trong những ngày tháng sắp tới.

Ít nhất thì, con đã lại được tới trường.

Tới trường, con có thể nhận ra có lẽ điều ước “100 ngày Tết” không hấp dẫn như ta tưởng. Giờ thì con có thể đạp xe vi vu trên đường, đón những cơn mưa cuối hè và lắng nghe đợt gió mùa đầu tiên sẽ về ngoài cửa sổ lớp học. Ngồi trong nhà, con chỉ thấy ngày và đêm tuần tự qua ô cửa sổ nhỏ. 

Tới trường, mở điện thoại lên, con có thể thở phào vì bây giờ không còn lo mạng đứt, ngủ gật hay quên không tắt mic giữa giờ. Đến lớp dù kiểm tra có căng thẳng thật, con vẫn mong được “vào sinh ra tử” cùng các đồng đội của mình. Ngồi ở nhà, giữa bộn bề thi cử, thật buồn và dễ chán nản biết mấy. 

Tới trường, con chợt thấy yêu những điều bình thường, giản dị của những ngày làm học sinh. Âm thanh vang vọng của bài hát quốc ca vào sáng thứ hai, dáng thầy cô bước nhanh vào lớp, quả bóng của cậu bạn thân, nụ cười của cô bạn đáng yêu lớp bên cạnh, những tập vở mới tinh thơm sực… tất cả những điều ấy giờ con lại có thể chạm vào, hít hà, lắng nghe và cất giữ trong trái tim của mình – những kí ức vô giá của tuổi học trò.

Tháng 9 này, cha mẹ chúc con một mùa tựu trường luôn đẹp và thật nhiều hy vọng.

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.