Mạng lưới cựu sinh viên - Lợi ích “vô hình” và “vô giá" mà sinh viên RMIT nhận được

Là một trong những trường đại học quốc tế “top đầu” tại Việt Nam, Đại học RMIT không chỉ nổi bật với “những con số biết nói” về chất lượng đào tạo chuyên ngành mà còn “ghi điểm” với mạng lưới (network) mạnh mẽ, hiệu quả từ chính những cựu sinh viên RMIT. Điều gì đã khiến mạng lưới cựu sinh viên trở thành điểm mạnh đáng quan tâm của RMIT, các cha mẹ hãy tham khảo dưới đây nhé.

1. Mạng lưới toàn cầu

Như cha mẹ đã quan tâm và biết, RMIT là ngôi trường danh tiếng, được thành lập từ những năm 1887 tại Úc, có chi nhánh tại châu Âu (Barcelona, Tây Ban Nha) và cả Châu Á (Việt Nam). Với lịch sử lâu đời và chi nhánh rộng khắp như vậy, cho tới hiện tại, hệ thống mạng lưới cựu sinh viên RMIT đã được mở rộng, lên tới 400.000 thành viên trên toàn thế giới, trong đó có gần 13.000 cựu sinh viên đến từ Việt Nam. Mạng lưới toàn cầu này cho phép các sinh viên RMIT ngay từ những ngày đầu cắp sách tới giảng đường vẫn có thể tạo lập những mối quan hệ hữu ích với các cựu sinh viên đến từ khắp mọi nơi trên thế giới – những mối quan hệ đem tới cho các em những kiến thức, tiến bộ mà bình thường các em chưa có điều kiện tiếp cận.

2. Kinh nghiệm thực tế

Dựa trên nhu cầu thực tế của các bạn sinh viên là được lắng nghe những trải nghiệm thực tế từ những người đi trước, mạng lưới cựu sinh viên RMIT mang lại những “mentors” tuyệt vời – những hướng dẫn với những kinh nghiệm thực tế, đầy hữu ích từ chuyện học tập trong trường tới hướng nghiệp và kinh nghiệm làm việc thực tiễn. Bên cạnh đó, kèm với sự hiểu biết về RMIT, những khó khăn khi ra trường và làm việc tại môi trường mới, lại thêm tuổi tác không chênh xa so với các bạn sinh viên, cựu sinh viên RMIT giống như những người anh, người chị trong gia đình, sẽ thấu hiểu những vấn đề của các bạn sinh viên dễ dàng hơn, chia sẻ, hướng dẫn các bạn hiệu quả hơn.

3. Cơ hội nghề nghiệp

Một trong những mối quan tâm lo lắng nhất của các bậc phụ huynh và sinh viên khi học tập trong trường là “đầu ra” – những cơ hội nghề nghiệp của các em. Trên thực tế, RMIT cũng là ngôi trường được đánh giá cao khi sinh viên ra trường nhanh chóng tìm thấy những cơ hội nghề nghiệp quý báu. Mạng lưới cựu sinh viên RMIT cũng đóng góp một phần vào thành công ấy của RMIT. Nhờ việc hoạt động hiệu quả và mạnh mẽ, các cựu sinh viên thường xuyên là những người mang tới những cơ hội tuyển dụng tuyệt vời từ chính những nơi mình đang làm việc. Nhờ những “tay trong” này, các sinh viên RMIT thường có lợi thế hơn khi sớm được biết những tin tức tuyển dụng, hiểu biết hơn về nội tình công việc sắp tới nên thường là những cá nhân được đánh giá cao, “ghi điểm” trong mắt nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó, khi được tuyển dụng, các bạn sinh viên còn nhận được sự dìu dắt từ những bậc đàn anh, đàn chị và yên tâm vững bước trong giai đoạn đầu sự nghiệp.

4. Chỗ dựa tinh thần

Nếu như khi vào trường là những năm tháng rực rỡ mà các bạn thỏa sức vẫy vùng trong môi trường mới “tự do trong khuôn khổ” thì tốt nghiệp rồi lại là lúc các bạn thực sự bước những bước đầu tiên, chông chênh vào đời. Ở giai đoạn này, bên cạnh những mối liên hệ với gia đình, phần nào các bạn sinh viên cũng muốn duy trì những tình bạn tốt đẹp như khi còn ngồi trên giảng đường, được gắn kết và thuộc về một cộng đồng. Thấu hiểu tâm tư ấy của các bạn, RMIT với chi hội cựu sinh viên RMIT thường xuyên tổ chức những hoạt động thú vị từ giao lưu kết nối, tham quan dã ngoại, họp lớp, tới hội thảo về phát triển nghề nghiệp hoặc cá nhân, giúp tăng cường mối quan hệ giữa những cựu sinh viên với nhau, xây dựng một cộng đồng cựu sinh viên tương ái, là chỗ dựa tinh thần lớn cho cựu các sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Với mạng lưới cựu sinh viên tuyệt vời đó, thật không lạ khi sinh viên RMIT luôn được đánh giá cao với những kỹ năng mềm hiệu quả mà đặc biệt là kỹ năng networking (mở rộng các mối quan hệ). Tại RMIT, các bạn sinh viên sẽ luôn tìm thấy sự giúp đỡ nhiệt tình từ những anh, chị đi trước, và có cơ hội được trở thành những người dìu dắt cho những em sinh viên nhỏ tuổi hơn, được trở thành một phần của một cộng đồng hết sức năng động.

Comments

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.