Tháng 10 này, RMIT sẽ đón một lứa sinh viên mới. Bao nhiêu háo hức, bao nhiêu đợi chờ rồi cũng đến ngày các con trở thành sinh viên, được vào giảng đường, được làm quen với những người bạn mới, được đặt những viên gạch đầu tiên cho sự nghiệp của mình. Để chào mừng các tân sinh viên RMIT, các giảng viên RMIT có một vài lời khuyên nho nhỏ cho các con. Chúc các con một quãng đời sinh viên khó quên!

1. Tiến sĩ Đặng Phạm Thiên Duy, Chủ nhiệm cấp cao chương trình Cử nhân Công nghệ thông tin và Kỹ sư phần mềm.

Hãy luôn chủ động trong học tập, làm việc và giải trí, đừng bao giờ để mình có thời gian chết. Khi thấy mình rơi vào trạng thái không có gì làm thì phải ngay lập tức đi tìm việc gì đó để thực hiện hoặc làm mới bản thân mình. Triết lý của tôi là mỗi tháng hoặc mỗi năm tôi phải cập nhật được vài dòng thay đổi đáng kể trong CV của tôi.

2. Thạc sĩ Edward Anderson Wade, giảng viên ngành Truyền thông chuyên nghiệp

Đặt câu hỏi sớm mới là “đúng lúc”

3. Thạc sĩ Phan Minh Hòa, Giảng viên ngành Kinh tế & Tài chính

Các em hãy chăm chỉ đọc nhiều bằng tiếng Anh, phát triển khả năng tư duy phản biện của mình để bước vào môi trường học thuật. Đừng ngần ngại trao đổi với các thầy cô, đội ngũ trợ giúp SAS để hiểu đúng câu hỏi của các bài tập được giao và chăm chỉ hoàn thành kịp thời hạn.

4. Tiến sĩ Jonathan Mark Crellin, Giảng viên cấp cao thuộc Khoa Khoa học và Công nghệ Đại học RMIT

Đừng lo lắng!

5. Tiến sĩ Đinh Ngọc Minh, Giảng viên ngành Kỹ sư Phần mềm

Hãy cởi mở. Trong thế giới rộng lớn và vô cùng đa dạng này, cách tốt nhất để tồn tại và phát triển là hãy chấp nhận việc luôn có những giải pháp tốt hơn và rèn luyện khả năng thích nghi tốt.

6. Tiến sĩ John Christopher Walsh, Chủ nhiệm cấp cao bộ môn Kinh doanh quốc tế

Dù các em đang gặp vấn đề gì, hãy nhớ rằng chắc chắn có ai đó đã từng gặp vấn đề tương tự, chính vì thế hãy tìm gặp ai đó để chia sẻ, bất cứ ai cũng được.

7. Thạc sĩ Michal Teague, giảng viên ngành Thiết kế Ứng dụng Sáng tạo

Sự ngại ngùng, xấu hổ hay tính cầu toàn là những tính cách có thể hiểu được, nhưng đừng để chúng giới hạn các em – hãy lên tiếng, hãy thử nghiệm và liều mình một cách có suy tính – đó là cách các em khôn lớn và tìm được cơ hội để toả sáng. 

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.