giảng viên linda nguyễn rmit

Linda Nguyễn là một trong những giảng viên thuộc chuyên ngành Truyền thông Chuyên nghiệp của Đại học RMIT Việt Nam – trụ sở Hà Nội. Ở cô hội đủ hai yếu tố khá hiếm khi xuất hiện cùng lúc, vừa là sinh viên nổi trội khi còn đi học, vừa là giảng viên đầy cảm hứng được nhiều sinh viên yêu quý.

Từ khi còn là sinh viên, Linda Nguyễn đã có thành tích học tập đáng nể. Học cao học tại đại học Canberra của Úc, cô tốt nghiệp thạc sĩ loại ưu, được chọn làm đại sứ sinh viên quốc tế và được mời làm trợ giảng môn truyền thông chuyên nghiệp. Đây cũng là thời gian cô tích luỹ kinh nghiệm giảng dạy quốc tế và kiến thức chuyên môn về ngành truyền thông. Trở về Việt Nam làm giảng viên cho đại học RMIT, Linda còn được đại học RMIT Melbourne cấp học bổng tiến sĩ toàn phần.

Những tưởng một người học xuất sắc như vậy khi làm người dạy sẽ có phần “cao siêu”, thách thức, chỉ hợp với những bạn thông minh sẵn, nhưng không, Linda ‘luôn cố gắng truyền tải kiến thức đến sinh viên một cách dễ hiểu.” Luận án tiến sĩ của cô cũng xoay quanh việc làm sao để hiểu rõ kỳ vọng trong học tập của sinh viên và mang đến cho sinh viên trải nghiệm học tập hiệu quả nhất. Nói cách khác, cô dùng phần lớn nhiệt huyết và tài năng của mình cho việc giảng dạy, sao cho phương pháp của mình giúp các em tiếp thu kiến thức tốt hơn, rèn luyện nhiều kỹ năng hơn và yêu thích việc học hơn. Những phương pháp này tuy khác nhau nhưng đều có chung một điểm xuất phát, đó là lấy người học làm trọng tâm. Đối với Linda, mỗi em sinh viên đều là những cá thể riêng biệt, có cách học, điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Chính vì vậy cô phối hợp nhiều cách tiếp cận kiến thức trong lớp, có khi là bài tập độc lập, có khi là làm việc theo cặp hoặc nhóm. Linda cũng rất tích cực trong việc phản hồi về bài tập cho sinh viên, qua nói chuyện trực tiếp, qua trao đổi bài làm trên lớp hoặc trực tuyến bởi cô tin rằng khi được phản hồi kịp thời và có tính xây dựng, người học sẽ tiến bộ hơn rất nhiều. Linda chia sẻ cô rất vui khi các em sinh viên thích phương pháp giảng dạy của mình và và có những tiến bộ rõ rệt trong học tập.

Câu nói Linda luôn tâm niệm khi đứng trước các sinh viên trong lớp là “Người thầy tầm thường tường thuật. Người thầy tốt giải thích. Người thầy giỏi thể hiện. Người thầy vĩ đại truyền cảm hứng.” Nhưng có lẽ ở Linda Nguyễn hội đủ tất cả những điều này, tường thuật, giải thích, thể hiện và truyền cảm hứng, sao cho người học tiếp thu tốt nhất. Các bạn sinh viên ngành truyền thông của đại học RMIT Hà Nội thật may mắn khi được học cùng cô giảng viên đam mê giảng dạy này.

Comments

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.