Làm gì khi kế hoạch du học của con bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Trước tình hình dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp tại nhiều quốc gia tại châu Âu, Mỹ hay Úc, nhiều em học sinh có dự định du học trong năm nay và năm sau đang không biết phải phản ứng thế nào. Lệnh cấm đi lại giữa các quốc gia vẫn đang được áp dụng và không biết khi nào mới đước dỡ bỏ, nhiều nước cũng đang ngừng cấp visa cho du học sinh và người nước ngoài. Nếu chỉ ngồi đợi thông tin từ nhà trường rồi mới quyết thì con sẽ lâm vào thế bị động. 

Trong tình huống này, việc tìm hiểu và chọn đăng ký học tại một môi trường quốc tế trong nước có lẽ là phương án chắc chắn hơn cả. Bài viết này chia sẻ 3 lợi ích gia đình sẽ nhận được khi chọn giải pháp thay thế này cho kế hoạch du học của con.

Chất lượng học tập chuẩn quốc tế 

Là một trong những yếu tố được cha mẹ và các con quan tâm đầu tiên, chất lượng giảng dạy tại các trường đại học quốc tế như RMIT luôn được đảm bảo theo sát những tiêu chuẩn giáo dục hàng đầu thế giới. Cụ thể, sinh viên theo học tại Đại học RMIT Việt Nam sẽ tốt nghiệp với bằng được cấp bởi Đại học RMIT tại Melbourne, đạt tiêu chuẩn cao nhất của hệ thống giáo dục Úc và được công nhận bởi các nhà tuyển dụng toàn cầu.

Bên cạnh đó, tâm lý của các gia đình khi cho con đi du học còn ở mong muốn được trải nghiệm môi trường nói tiếng Anh đa văn hoá. Thế nhưng, với tình hình dịch bệnh hiện nay, khi lệnh giãn cách xã hội vẫn đang tiếp tục ở nhiều nước, cơ hội trải nghiệm thực tế cuộc sống nước bản địa của con sẽ bị hạn chế. Chưa kể, việc nhiều trường học đang áp dụng giảng dạy trực tuyến có thể cũng sẽ ảnh hưởng đến việc thích nghi với môi trường học mới. Đặc biệt là khi con mới nhập học và cần làm quen với phương thức giảng dạy cũng như có nhu cầu giao lưu với các bạn bè cùng trang lứa. 

Trong khi đó, khi học ở trường quốc tế tại Việt Nam, con vẫn được giao tiếp tiếng Anh 100%, nhưng lại được hưởng mức chi phí học tập hợp lý hơn và đặc biệt là tuyệt đối an toàn. Nếu đặt lên bàn cân so sánh với các tiêu chí chất lượng – môi trường – chi phí thì có lẽ lựa chọn thứ hai có nhiều ưu điểm hơn hẳn trong giai đoạn này. 

Không bị nhập học muộn hay gián đoạn tốt nghiệp

Bên cạnh chất lượng và môi trường học tập, thời gian học cũng là điểm mà nhiều cha mẹ đang cân nhắc trong thời gian này, đặc biệt với các con quyết định lùi thời gian nhập học sang kỳ hoặc năm học sau. Việc học muộn một năm có thể trì hoãn việc con sớm tạo lập những viên gạch đầu tiên cho sự nghiệp của mình. Đặc biệt, với các con theo học chương trình 4 năm, lùi lịch học đồng nghĩa với việc con sẽ mất ít nhất 5 năm nữa để có thể chính thức đi làm. 

Trong khi đó, việc có thể bắt đầu năm học theo đúng lịch học ở Việt Nam là hoàn toàn khả thi khi ngay từ tháng 4 vừa qua các trường học đã mở cửa hoạt động bình thường. Nếu học tại RMIT, con sẽ có lợi thế 2 năm ra trường sớm so với những bạn quyết định chờ năm sau mới đi du học – một khoảng thời gian rất quý giá đối với thị trường lao động mỗi năm lại thêm cạnh tranh và nhiều đổi mới như hiện nay. 

Có thể tiếp tục du học khi đã hết dịch 

Một ưu điểm chỉ có ở các trường đại học quốc tế là con hoàn toàn có thể tiếp tục thực hiện ước mơ du học tại nước ngoài của mình khi đã hết dịch. Các con có thể bắt đầu học tại RMIT Việt Nam, sau đó chuyển đổi tín chỉ của RMIT sang một trường đại học ở nước ngoài như đại học RMIT ở Melbourne (Úc) và hơn 200 đại học đối tác khác trên toàn cầu mà gia đình chọn sau khi dịch bệnh kết thúc. Như vậy, dự định du học hoàn toàn không bị gián đoạn mà được tiến hành từng bước chắc chắn và quan trọng nhất là đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các con. 

Du học là một giấc mơ đẹp và đáng trân trọng. Nhưng để hiện thực hóa giấc mơ ấy, gia đình và các con luôn cần tỉnh táo, nắm bắt sâu sát tình hình và đưa ra những quyết sách hợp lý nhất cho từng thời điểm. 

Nếu cần bất cứ tư vấn nào, hãy nhắn tin trực tiếp cho cho fanpage để được chúng tôi trợ giúp. 

Nếu con bạn là sinh viên đang du học tại nước ngoài và phải bỏ dở chương trình học để trở về nước do dịch bệnh, RMIT cũng có các dịch vụ hỗ trợ chuyển tiếp tín chỉ không chỉ với 200 trường đối tác mà còn với tất cả những cơ sở giáo dục khác. Đọc thêm về giải pháp dành cho du học sinh phải trở về nước tại bài viết “Lựa chọn nào cho những du học sinh về nước tránh dịch?

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.