Làm điều phi thường có thật sự khó như con nghĩ?

Những điều phi thường, ai chẳng từng mơ tới. Ngày nhỏ, con ao ước trở thành phi hành gia, khám phá vũ trụ muôn màu và rộng lớn. Lớn hơn một chút, con mong muốn trở thành một tỉ phú nắm trong tay hàng chục công ty có giá trị. Trong mắt con, những điều phi thường dường như là không thể.

Nhưng “phi thường” không nhất thiết phải “xa vời” đến vậy. Hãy bắt đầu học những thứ con cần, làm những điều con có thể, rồi cứ thế “tích tiểu thành đại”, con sẽ thấy những “chiến tích” của mình thật phi thường biết ngần nào. 

Thành lập một câu lạc bộ thiên văn học nhờ niềm yêu thích với các vì sao. Triển khai một dự án cộng đồng đầy tính nhân văn bằng chính những kiến thức về lịch sử, văn hoá con tự đọc trên báo chí. Hay chỉ đơn giản là hoàn thành thật tốt bài thi Toán cuối kỳ sau nhiều tháng miệt mài học tập. Chẳng phải tất cả những điều ấy đều thật phi thường hay sao?

Từ một góc nhìn khác, điều “phi thường” có thể nằm ở chính những con số biết nói nhỏ bé do con tự tạo ra. Sau một năm học, con đã giúp được 2 bạn ngồi cạnh tiến bộ hơn trong môn Hoá nhờ việc tổ chức học nhóm. Sau gần nửa năm ở nhà tránh dịch, con đã đọc được  thêm 3 cuốn sách. Sau một tháng nghỉ hè, con đã học được cách vẽ tranh bằng màu nước và vẽ được 1 bức tranh tặng mẹ. Sau một ngày cuối tuần thảnh thơi, con đã lang thang chụp ảnh khắp 36 phố phường Hà Nội.

“Phi thường” thực chất chỉ nói lên nỗ lực vượt qua những điều được coi là “bình thường”. Nếu con kiên trì trau dồi bản thân, và luôn cho rằng mọi thứ đều có thể thực hiện được, thì nhất định đến một ngày đẹp trời nào đó, con sẽ thốt lên rằng: “Mình đã thực sự làm được một điều phi thường rồi đó chứ!”

Không việc gì phải vội vã, hãy cứ hoàn thiện bản thân mình từng ngày, con nhé! Tập trung vào điều con cần làm và điều con có thể làm. Chúng sẽ đưa con tới những điều phi thường không ngờ tới nhất.

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.