Quà cho người thích đọc sách

Với những ba mẹ có con ham thích đọc sách, chắc không xa lạ gì với chuyện con dành phần lớn thời gian rảnh vùi mặt vào sách? Con đọc sách rất nhanh và nhiều, chẳng mấy chốc sách đã đầy hai, ba chiếc kệ khiến phòng chẳng khác gì thư viện. Sau đó, con còn nhắm đến sách bằng tiếng Anh, vốn khó mua và hơi đắt, chứ không thích đọc bản dịch bằng tiếng Việt nữa. Với những teen như thế này, khi được ba mẹ tặng máy đọc sách Kindle hẳn các con sẽ rất mừng.

Máy đọc sách Kindle là thiết bị chuyên dành cho việc đọc sách kỹ thuật số (ebook), được thiết kế như chiếc máy tính bảng cỡ A5 nhưng tất cả chức năng chỉ phục vụ cho việc đọc sách. Kindle không có game, không chat và không mạng xã hội làm con mất tập trung, Kindle chỉ hiển thị trang sách, kết nối internet để mua sách và trữ sách như một thư viện di động. Màn hình Kindle chỉ hai màu đen trắng, dùng công nghệ e-ink như giấy trắng mực đen thật, rất dễ chịu khi đọc và cũng bảo vệ mắt. Ngoài ra, Kindle còn có thời lượng pin rất lâu, một lần sạc đầy có thể dùng được cả tháng.

Vì tất cả tính năng được tối giản như thế, Kindle có giá thành rất mềm. Một máy Kindle căn bản có giá dưới hai triệu đồng khi được bán ở Việt Nam. Sau khi mua Kindle rồi, ba mẹ có thể lập tài khoản trên trang bán hàng Amazon và dùng thẻ thanh toán quốc tế mua ebook nạp vào máy cho con. Hầu hết những tựa sách được viết hoặc dịch sang tiếng Anh đều có bản ebook trên Kindle với giá chỉ khoảng một nửa so với sách giấy, không tốn phí vận chuyển lại chẳng bao giờ sợ hết hàng. Đối với một số tựa sách kinh điển đã hết thời hạn bản quyền của tác giả, ví dụ như “Anne tóc đỏ ở Chái Nhà Xanh” hay “Cuốn theo chiều gió”, con có thể tải về miễn phí hoặc mua với giá chỉ 1, 2 đô. Hầu hết sách trên Kindle đều bằng tiếng Anh, có chức năng tự điển giải thích những từ khó mà con không hiểu. Vì thế sau khi sử dụng một thời gian, Kindle sẽ giúp vốn từ vựng, khả năng đọc viết và tư duy bằng tiếng Anh của con tăng lên rõ rệt. Khi đã đọc hết sách, con có thể xin bạn mua thêm, hoặc bạn có thể tặng sách cho con, tất cả chỉ bằng vài cái chạm. Sau này khi con đã đi làm, có thu nhập riêng, con có thể dùng thẻ của mình tự mua sách đọc trên Kindle của ba mẹ tặng.

Một số người thích cảm giác cầm sách trên tay khi đọc nên ngần ngại không mua Kindle, nhưng khi đã mua rồi thì hầu hết hoàn toàn thay đổi quan niệm. Kindle đưa kiến thức đến tay bạn ngay lập tức, tiết kiệm được nhiều khoản tiền lại có thể đem cả thư viện bên mình đi khắp nơi. Ngoài ra, khi cảm thấy thật sự thích quyển nào đó rồi, người dùng vẫn có thể mua sách giấy như một dạng sưu tầm. Với tất cả những ưu điểm và tiện ích kể trên, tin rằng Kindle sẽ là một món quà vô cùng lý tưởng cho teen thích đọc sách nhà bạn, hoặc cho cả nhà mở rộng vùng trời kiến thức của mình.

Giang Trần

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.