Ngày nay, các khoá luyện thi chuẩn bị cho người học lấy các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế ngày càng phổ biến. Nhiều teen mới chỉ học lớp 9, lớp 10 đã được ba mẹ cho tham dự các lớp luyện thi, và vừa tốt nghiệp cấp 3 đã có trong tay tấm bằng tiếng Anh quốc tế. Điều này rất đáng hoan nghênh, nhưng ba mẹ và teen cũng cần lưu ý rằng, học tiếng Anh không chỉ để lấy bằng. Nếu con đạt được bằng cấp mình mong muốn rồi và bỏ tiếng Anh qua một bên không dùng đến nữa thì công sức học tập cũng như trình độ tiếng Anh đạt được trong chứng chỉ sẽ trở thành lãng phí. Đạt được chứng chỉ tiếng Anh nào đó chứng tỏ trình độ Anh ngữ của con đã ở một tầm cao nhất định, hãy tiếp tục sử dụng và phát huy vốn ngôn ngữ đó. 

Tiếng Anh cho con đọc sách, nghe nhạc, xem phim Anh ngữ không cần đợi phụ đề, dịch thuật. Tiếng Anh giúp con tự tin hơn khi đi du lịch và kết bạn bốn phương. Viết hay thuyết trình bằng tiếng Anh cũng cho con những thử thách và tư duy thú vị. Nhìn chung, biết thêm một ngôn ngữ mở ra một vùng trời kiến thức mới, vì thế con hãy tận dụng hết mình, làm thật nhiều thứ, chứ đừng dừng lại ở một tấm bằng. 

Đó cũng là tinh thần của các lớp tiếng Anh ở RMIT. Học tiếng Anh ở RMIT, các em không chỉ tự tin tham gia các kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế nếu cần, mà còn được rèn luyện các kỹ năng khác cùng tinh thần yêu thích việc học. Các lớp tiếng Anh cho teen và tiếng Anh dự bị đại học tại RMIT hội đủ các điều kiện của môi trường học tiếng Anh lý tưởng, với giáo viên bản xứ có bằng cấp giảng dạy, học viên sử dụng tiếng Anh toàn phần khi ở trường, tài liệu học phong phú. Hơn thế nữa, các em sẽ có những bài thi thuyết trình, viết luận thú vị bằng tiếng Anh với đòi hỏi cao về ngôn từ, lập luận, không phải những bài luận ngô nghê tuỳ tiện. Tin rằng khi đã trải qua các lớp tiếng Anh ở RMIT, không chỉ ngoại ngữ, mà bản lĩnh học tập của các em cũng sẽ được nâng cao vượt bậc.

Giang Trần

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.