học online không còn khó vì đã có SAS lo

Kỳ 3 – bài viết thuộc Chuỗi bài viết “Dịch vụ ảo, tác dụng thật” tại RMIT

Khi bước vào môi trường Đại học, đặc biệt là môi trường quốc tế, phương pháp và cách thức học khác khá nhiều so với những năm THPT. Vậy lỡ không may con có cảm thấy khó khăn khăn trong việc học, con sẽ làm gì?

Mặc dù tự học là chìa khoá để thành công trong môi trường đại học, thế nhưng không phải bạn nào cũng tìm ra được phương pháp học hiệu quả cho riêng mình. Đặc biệt, đã không ít các bạn sinh viên gặp khó khăn khi tiếp cận một lượng lớn kiến thức trên nền tảng học trực tuyến. Hiểu được những vấn đề này, dịch vụ Student Academic Success là người bạn đồng hành không thể thiếu của các sinh viên RMIT trong bối cảnh hiện tại.

❓Student Academic Success (gọi tắt SAS) là gì?

SAS là một dịch vụ gia sư của trường, với mục tiêu hỗ trợ sinh viên trong việc: phát triển kỹ năng tự học, kỹ năng nghiên cứu và kỹ năng làm bài. Tại SAS, các con sinh viên sẽ không học những kiến thức giống trên lớp mà sẽ tập trung vào phát triển bản thân và tìm ra phương pháp học tập hiệu quả nhất. Ngoài ra, SAS còn cung cấp các buổi workshops và các buổi hỗ trợ 1 kèm 1 giúp các con sinh viên ôn lại bài học, nâng cao kiến thức và gỡ rối các vấn đề trong học tập khác.

❓SAS bao gồm những ai?

SAS gồm những sinh viên có kiến thức nền tảng tốt, có tinh thần cầu tiến và sẵn sàng hỗ trợ các sinh viên khác. Những sinh viên này được tuyển chọn gắt gao thông qua các bà kiểm tra và phỏng vấn nghiêm túc để đảm bảo các con có đủ khả năng hỗ trợ cho các sinh viên khác. Những sinh viên tham gia SAS làm việc với vai trò gia sư bán thời gian tại trường và được hỗ trợ một mức lương phù hợp.

❓Dịch vụ SAS online hoạt động như thế nào?

Trong giai đoạn giãn cách xã hội này, dịch vụ SAS vẫn luôn ở trạng thái sẵn sàng hỗ trợ các sinh viên hoàn toàn miễn phí. Việc các con sinh viên cần làm là truy cập vào website của SAS để chọn lịch, chọn gia sư cần hỗ trợ. Sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký, sinh viên sẽ nhận được email xác nhận về thời gian để có được buổi gặp trực tuyến thông qua nền tảng Microsoft Teams (một ứng dụng phổ biến cho các cuộc họp ở RMIT). Sau mỗi buổi học, các gia sư sẽ được đánh giá về chất lượng hỗ trợ để dịch vụ ngày càng được cải thiện hơn.

❓Những thành tựu mà SAS đã đạt được?

Trong những học kỳ gần đây, đã có hàng nghìn lượt sinh viên ghé thăm và sử dụng dịch vụ này. Cụ thể, học kỳ 3 năm 2020 đã có hơn 6.100 lượt và từ đầu năm 2021 cho tới nay đã có hơn 2.100 bạn sinh viên đăng ký với 10.700 lượt ghé thăm SAS 🤘.

Tham khảo các hoạt động của RMIT SAS tại đây.


Kính mời cha mẹ tham gia Nhóm RMIT & Cha Mẹ để tìm hiểu thông tin về môi trường học tại RMIT và nghe chia sẻ từ các cha mẹ khác.

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.