Tự hào là bằng tâm lý học ứng dụng tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam (dựa trên cùng một chương trình tại RMIT ở Melbourne được Hội đồng Kiểm định Tâm lý học Úc công nhận), chương trình Cử nhân Khoa học ứng dụng (Tâm lý học) được rất nhiều sinh viên yêu mến sau 2 học kì giảng dạy tại cơ sở Nam Sài Gòn. Nhân dịp ngành Tâm lý học chuẩn bị chính thức đi vào giảng dạy ở cơ sở Hà Nội từ kỳ học tháng 10/2022, RMIT nhận được rất nhiều băn khoăn từ quý cha mẹ và các con về ngành học này.

Để giải đáp những câu hỏi liên quan đến phương pháp giảng dạy ngành Tâm lý học, RMIT chuẩn bị bài viết này để cha mẹ cùng các con có cái nhìn khái quát hơn về tiêu chí giảng dạy và học tập của nhà trường.

Phương pháp học đa dạng “không lo nhàm chán”

Thay vì đi theo lối mòn truyền thống, trải nghiệm học tập của con luôn được RMIT ưu tiên hàng đầu. Ngoài những giờ học trực tiếp với các giảng viên tại RMIT Việt Nam, các con còn được trải nghiệm với các bài giảng trực tuyến với giảng viên RMIT Melbourne, các giờ học thảo luận chuyên sâu ở lớp, các buổi nghiên cứu và cả những bài tập nhóm hoặc cá nhân khác nhau.

Không đơn thuần là những giờ học chỉ thuần lý thuyết, giảng viên RMIT luôn tạo những hoạt động thú vị đầy tính tương tác ngay trên lớp học, giúp con ghi nhớ bài giảng lâu hơn và ứng dụng nhanh hơn. Hơn nữa, các con còn luôn được hỗ trợ trong việc nghiên cứu và học tập bởi kho tàng tài liệu trực tuyến đồ sộ của RMIT như ProQuest, APA-FT(Australian Public Affairs), … hay những khóa học trên LinkedIn Learning.

 Học đi đôi với hành

Trước tình hình xã hội nhiều biến động đổi thay, để giúp các con không rơi vào trạng thái hoang mang, chới với khi ra trường đi làm, RMIT mang đến phương pháp thực tế WIL (Work Integrated Learning) – dự án học tập tích hợp kinh nghiệm thực tiễn.

Vào cuối chương trình học, khi đã lĩnh hội được đầy đủ những kiến thức và kỹ năng, các con sẽ có cơ hội ứng dụng chúng vào môi trường làm việc thực tiễn ở hai môn “Nghiệp vụ tâm lý học” và “Thực tập chuyên ngành tâm lý học” trong một tổ chức hoặc cơ quan dịch vụ con người, sức khỏe. Ngoài việc được tận mắt quan sát và tham gia vào các hoạt động, tìm hiểu về cách các chuyên gia trong các lĩnh vực liên quan đến tâm lý học làm việc, đây cũng chính là cơ hội giúp con làm đẹp hồ sơ xin việc của mình.

Không chỉ vậy, trong chương trình học, RMIT còn sắp xếp những buổi hội thảo/workshop cho con có thêm cái nhìn chuyên sâu về chuyên ngành và con đường sự nghiệp từ chính những người trong cuộc – các chuyên gia hàng đầu, đã có kinh nghiệm làm việc lâu năm trong ngành. 

Cơ hội ứng dụng không giới hạn

Ngành Tâm lý học RMIT không chỉ đào tạo cho các con đi làm bác sĩ hay nhà tham vấn tâm lý. Thực tế là, cơ hội ứng dụng của ngành này rộng hơn rất nhiều. Ngoài những môn cố định trong chương trình giảng dạy, các con còn được tự chọn những môn tự chọn chung của những khối ngành khác, giúp tăng thêm sự hiểu biết về đa ngành nghề. Từ đó, chính con sẽ là người vẽ nên con đường phát triển nghề nghiệp của mình trong tương lai chứ không phải một ai khác.

Là ngành giúp các con hiểu về con người, không những không bị giới hạn cơ hội nghề nghiệp, khi theo học ngành Tâm lý học, con có thể thúc đẩy “nhân tố con người” ở bất kỳ môi trường làm việc nào. Dù là sau này con có trở thành tham vấn viên, trị liệu viên hay làm việc trong lĩnh vực nhân sự, kinh doanh hay truyền thông, ngành Tâm lý học ứng dụng vẫn cung cấp cho con một nền tảng vững chắc để biến sự thấu cảm thành năng lượng tích cực, góp phần cống hiến cho xã hội. 


👉 Để tìm hiểu kỹ hơn về tổng quan ngành Tâm lý học, kính mời cha mẹ truy cập link sau.

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.