Ngoài các chương trình Cử nhân hệ 3 năm, RMIT còn đào tạo các ngành Kỹ sư (Cử nhân Danh dự) hệ 4 năm, bao gồm:

Mời cha mẹ tìm hiểu về trải nghiệm học Kỹ sư tại RMIT cùng sinh viên năm cuối ngành Kỹ thuật Robot và Cơ điện tử.


Trần Phước Thiện hiện đang học năm cuối chuyên ngành Kỹ thuật Robot và Cơ Điện Tử, và thuộc top sinh viên xuất sắc. Với niềm đam mê công nghệ và kỹ thuật, Phước Thiện theo đuổi ngành Kỹ sư của RMIT với học bổng “Phát triển nguồn nhân lực” trị giá 120 triệu đồng.

Theo chia sẻ của Thiện, lý do bạn chọn theo học chương trình Kỹ sư (Cử nhân Danh dự hệ 4 năm) tại RMIT là vì những lý do dưới đây.

Lộ trình học thuận tiện

Khác với chương trình Cử nhân hệ 3 năm, sinh viên chương trình Kỹ sư (Cử nhân Danh dự) sẽ được học chuyên sâu vào phân tích và nghiên cứu, rất có ích cho những bạn có kế hoạch theo đuổi chương trình nghiên cứu ở bậc cao học.

Do chương trình học nhiều môn và chuyên sâu hơn, sinh viên tốt nghiệp bằng Kỹ sư loại xuất sắc (1st Class Honours) có cơ hội được học thẳng lên Tiến sĩ (PhD) mà không cần học qua Thạc sĩ (Master).

Ngoài ra, bằng Kỹ sư (danh dự) được bảo chứng bởi Hiệp hội Kỹ sư Úc (thuộc Liên hiệp Kỹ sư quốc tế), giúp sinh viên sẵn sàng làm việc ở vị trí kỹ sư tại các nước như Úc, Nhật Bản, New Zealand, Singapore, Mỹ, Anh Quốc,…

Cơ hội làm việc với doanh nghiệp ngay từ năm nhất

Tại RMIT nói chung và Khoa Khoa học, Kỹ thuật và Công nghệ nói riêng, các bạn sinh viên có cơ hội giải đề bài do đối tác doanh nghiệp đưa ra, và học tập thông qua các buổi thỉnh giảng cùng chuyên gia.

Ngoài ra, sinh viên được nhận hỗ trợ rất nhiều từ bộ phận Giới thiệu Việc làm của trường và chương trình Hướng nghiệp cho sinh viên. Dù chưa tốt nghiệp, Phước Thiện đã có kinh nghiệm thực tập tại ban Robot và Tự động hoá của tập đoàn công nghệ đa quốc gia ABB. Song song đó, bạn còn giữ vị trí nghiên cứu dự án thí điểm tại tập đoàn này nữa.

Lợi thế từ phương pháp giảng dạy của trường

Việc được học đúng chuyên ngành bằng tiếng Anh giúp sinh viên có nhiều lợi thế hơn khi đi làm ở thị trường trong nước và quốc tế. Ngoài ra, theo Thiện chia sẻ, làm việc nhóm là một kỹ năng cần thiết khi ra ngoài làm việc mà bạn được học tại RMIT khi đến 50-60% điểm đánh giá môn học đến từ các dự án nhóm.

Đời sống sinh viên năng động

Bên cạnh các kiến thức chuyên môn trong lớp, Phước Thiện còn được cơ hội phát triển đam mê kỹ thuật và công nghệ của mình thông qua qua các dự án sinh viên và hoạt động ngoại khóa ở CLB Công nghệ NCT (RMIT Neo Culture Tech) của sinh viên. Ngoài ra, bạn còn là thành viên của chương trình Đại sứ Sinh viên (SAT), và CLB Bóng đá RMIT Nam Sài Gòn.

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.