Khái niệm Dự bị Đại học còn khá mới mẻ với cha mẹ Việt Nam, nhưng lại khá phổ biến tại Úc. Dự bị Đại học giúp con giảm tải áp lực học dàn trải quá nhiều môn, và tạo điều kiện cho con phát huy thế mạnh và học đúng vào chuyên ngành con thích.

Vậy Dự bị Đại học là học như thế nào? Con được học những gì? Đầu ra thế nào?

Mời cha mẹ cùng lắng nghe phần chia sẻ của em Lê Văn Mạnh – cựu học sinh chương trình Dự bị Đại học của RMIT Việt Nam. Em vừa hoàn thành chương trình và chuẩn bị sang RMIT Úc du học.

Lê Văn Mạnh lựa chọn chương trình Dự bị Đại học chuyên hướng Nghệ thuật, Thiết kế và Kiến trúc của RMIT vì đây là một trong những yêu cầu bắt buộc khi theo học ngành Kiến trúc tại RMIT Melbourne. Cụ thể, Mạnh mong muốn theo học ngành Thiết kế Kiến trúc Cảnh quan (Bachelor of Landscape Architectural Design) tại RMIT Melbourne – đại học xếp hạng #3 toàn Úc về đào tạo kiến trúc với yêu cầu đầu vào vô cùng gắt gao.

Một năm ở Dự bị Đại học đã giúp bạn xây dựng kiến thức cơ bản về Kiến trúc và Nghệ thuật, cũng như kỹ năng tự nghiên cứu và mày mò để chuyển tiếp mượt mà vào đại học.

Môn học mà Mạnh yêu thích nhất trong chương trình là Khám phá Studio (Studio Investigation) – một trong những môn tự chọn thuộc hướng chuyên môn Nghệ thuật, Thiết kế và Kiến trúc. Trong môn học này, các em học sinh được học cách sử dụng công cụ thiết kế và thực hành sản xuất dự án sáng tạo của riêng mình.

Mạnh sẽ nhập học ngành Thiết kế Kiến trúc Cảnh quan tại RMIT Melbourne vào tháng 2/2024.


🚩 Mời cha mẹ tìm hiểu thêm về chương trình Dự bị Đại học, gồm 2 hướng chuyên môn là Kinh doanh và Nghệ thuật, Thiết kế và Kiến trúc cho con tại đây.

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.