Các hiệu sách ở Việt Nam thường chỉ được thiết kế để người ta vào mua nhanh mấy cuốn sách rồi ra chứ hiếm khi nào là một chỗ để dạo chơi và thư giãn. Trong bài viết này, RMIT sẽ giới thiệu với cha mẹ một hiệu sách hoàn toàn khác, một hiệu sách “rất Tây”, một  điểm đến thú vị cho cả gia đình vào cuối tuần.

Đó chính là hiệu sách Cá Chép.

Ngay từ khi bước chân vào nhà sách, bạn sẽ bị thu hút bởi kiến trúc sáng sủa với những khu sách theo các chủ đề được sắp xếp riêng biệt. Những kệ sách đầy màu sắc ở khu vực truyện dành cho trẻ em, những quầy sách kiến thức và chuyên ngành được thiết kế với trụ tròn quay gáy sách ra ngoài giúp độc giả dễ dàng lựa chọn. Nếu chưa định hình rõ loại sách muốn tìm đọc thì gia đình cũng có thể xem ngay những cuốn sách nổi bật được bày trên kệ ở giữa, ngay sau khi bước vào hiệu sách. Bên cạnh việc phân bổ thể loại sách hợp lý, nhà sách có nhiều góc riêng tư với nhiều ghế ngồi thoải mái, bố trí cùng hệ thống ánh sáng hợp lý giúp cha mẹ và con cái có thể nghỉ chân hay thưởng thức những đầu sách ưa thích ngay tại đây. 

Nếu bạn hay con đang tìm kiếm những cuốn sách ngoại văn về những lĩnh vực như văn học, kiến trúc, nghệ thuật, công nghệ… thì đây cũng là một điểm đến giá trị. Nhà sách Cá Chép có hẳn một tầng cho các đầu sách “được nhập khẩu trực tiếp” từ nước ngoài, những cuốn sách rất khó tìm kiếm ở các hiệu sách khác.

Hiệu sách Cá Chép
Những cuốn sách bán chạy nhất được bày ở giữa hiệu sách.
Nơi bán đồ dùng học tập được trang trí bắt mắt

Một điều khác biệt nữa chính là quán cafe được bài trí ở tầng thượng. Nơi đây không chỉ có không gian thoáng đãng vừa thích hợp để làm việc, tâm tình cùng các con, mà còn thường xuyên diễn ra những sự kiện như ra mắt sách mới, gặp mặt các diễn giả, tác giả sách hay các buổi ký tặng. Tại đây, độc giả hoàn toàn có thể nhâm nhi một tách cafe và tận hưởng từng trang sách trong tác phẩm yêu thích của mình. Đặc biệt tại cơ sở Hà Nội, nhà sách còn được tích hợp thêm một phòng tranh mang tên Đông A Gallery, trưng bày tác phẩm của 8 hoạ sĩ nổi bật tại Việt Nam. Thăm thú nhà sách, cha mẹ sẽ có cơ hội tìm hiểu về nghệ thuật sâu hơn, đặc biệt là nghệ thuật Việt Nam, giúp chúng ta có cái nhìn đa chiều hơn về cuộc sống thay vì chỉ thưởng thức được các giá trị ảo mà các phương tiện giải trí hiện thời mang lại. 

Hiệu sách Cá Chép
Quán cafe nơi gia đình có thể dành thời gian trao đổi về những cuốn sách vừa đọc.
Phòng triển lãm nghệ thuật với những tác phẩm gợi mở trí tưởng tượng.

Nếu ba mẹ đang tìm một không gian thư giãn hoàn hảo vừa đủ thú vị với con vừa yên tĩnh, thư thái cho mình thì hiệu sách Cá Chép xứng đáng nằm trong những nơi cần ghé thăm cuối tuần của gia đình.

Địa chỉ nhà sách Cá Chép:

— Tại Hà Nội: 115 Nguyễn Thái Học, Quận Đống Đa.

— Tại TP  Hồ Chí Minh: 211-213 Võ Văn Tần, Phường 5, Quận 3.

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.