“Hãy tự hỏi liệu hành động hôm nay có đang giúp ta tiến gần hơn tới mơ ước ngày mai?” – Khuyết danh

Thật vậy, cuộc sống luôn cần được định hướng tới các mục tiêu để trở nên thú vị và ý nghĩa.  Nếu hôm nay con có thể dậy từ 6h sáng để chạy bộ, 3 tháng sau con sẽ có một cơ thể săn chắc và khoẻ mạnh. Nếu hôm nay con có thể dành 2 tiếng để học tiếng Anh, một năm sau con sẽ chinh phục kì thi IELTS dễ dàng hơn. Nếu hôm nay con có thể vượt qua cơn buồn ngủ ban trưa để hoàn thành bài tập Toán, ngày sau con có thể hoàn thành chúng ở trong phòng thi một cách tự tin nhất. 

Cứ như vậy, những mơ ước tưởng chừng như xa vời nhất cũng có thể chạm tới bằng những hành động nhỏ bé mà bền bỉ, đầy tính “chiến lược” của chúng ta mỗi ngày. Người ta vẫn hay nói, chăm chỉ không đủ. Chúng ta cần chăm chỉ một cách thông minh – biết lựa chọn những việc có ích nhất, cần thiết nhất để thực hiện trong một quỹ thời gian eo hẹp.

Và để làm được điều đó, chẳng có cách nào hay hơn việc lập kế hoạch cẩn thận. Một năm đang dần khép lại là thời điểm rất thích hợp để chúng ta nhìn lại những gì đã làm được, những thử thách gì còn đang ở phía trước. Cha mẹ hãy cùng con ngồi viết “bảng vàng” thành tích cho một năm và vạch ra kế hoạch để chinh phục các mục tiêu trước mắt nhé!

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.