“Hãy trải nghiệm để biến thông tin thành kiến thức.” – Albert Einstein

Hãy thử nhớ lại về những môn học bạn đã dày công học thuộc lòng cách đây hơn 30 năm về trước, liệu những bài kiểm tra đạt điểm cao khi ấy có thực sự hữu ích với cuộc sống của bạn lúc này? Học thuộc lòng là cần thiết, nhưng những thông tin ấy phải được áp dụng vào thực tế và thông qua trải nghiệm của mỗi cá nhân để biến thành những kiến thức hữu dụng. Cũng giống như Albert Einstein từng nói: “Hãy trải nghiệm để biến mọi điều thành kiến thức. Mọi thứ khác chỉ là thông tin đơn thuần.

Hầu hết mọi người đều lầm tưởng rằng kiến thức là những bài học trên trang giấy, nhưng thực chất, những gì ta đọc trên sách vở hay nghe từ thầy cô đều chỉ là những mẩu thông tin không hơn không kém. Thông tin giúp ta nhận thức được về thế giới, nhưng trải nghiệm mới giúp ta “xào nấu” thông tin thành kiến thức của riêng mình. Bạn để ý mà xem, khi con học thuộc được 50 từ vựng tiếng Anh trong một ngày, bạn sẽ trầm trồ ngợi khen con, rồi sao nữa? Chỉ vài tuần sau, nếu như không sử dụng đều đặn trong các ngữ cảnh nói hoặc viết, con sẽ dần lãng quên chúng và những từ vựng lúc này trở nên vô giá trị. 

Tôn chỉ của RMIT là “học đi đôi với hành”. Chúng tôi tin rằng trải nghiệm là phương thức tốt nhất giúp các con “xào nấu” những thông tin trên giảng đường thành lớp kiến thức sâu rộng cho bản thân mình. Quá trình tiếp nhận thông tin, áp dụng vào thực tế, rồi đúc kết thành những bài học sẽ giúp các con hiểu tường tận bản chất của mọi vấn đề, từ đó con sẽ có nhiều lợi thế hơn so với các bạn cùng trang lứa. 

Cũng bởi vậy mà tại RMIT, cơ sở vật chất luôn được nhà trường chú trọng để tạo điều kiện thực hành tốt nhất cho sinh viên. Sinh viên ngành Kinh doanh được sử dụng Phòng Thực hành An ninh mạng và Logistics, sinh viên ngành Kỹ thuật được thực hành tại Trung tâm Kỹ thuật, sinh viên ngành Tài chính được tham gia vào phòng học hiện đại mô phỏng phòng giao dịch thực tế, và sinh viên ngành Truyền thông được tiếp cận với nguồn tài nguyên trực quan và âm thanh chất lượng cao, các xưởng thiết kế video và âm thanh, cũng như tận hưởng một trong những thư viện thiết kế tốt nhất tại Đông Nam Á.

Thay vì những “robot” cứng nhắc, chúng tôi muốn đào tạo ra những “chiến binh” dạn dĩ kinh nghiệm trên “chiến trường” cuộc sống. 

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.