“Hãy nhớ rằng con là duy nhất, giống như tất cả những người khác.” – Margaret Mead

Mỗi người sinh ra trên thế giới này đều có một sứ mệnh riêng, một trách nhiệm riêng đối với cuộc sống. Con sẽ không thể tìm thấy trên cõi đời này một người giống y hệt con, cả về tâm hồn và tính cách. Con là độc nhất. 

Con từng hỏi mẹ rằng: “Có phải những người khác biệt thì thường khó hòa nhập và bị bàn tán không mẹ?”. Con à, con đặc biệt và điều đó không có gì sai trái cả. Đừng bao giờ nghi ngờ bản thân, vì những suy nghĩ đó có thể kéo chân con khỏi việc khẳng định chính mình. Có thể xã hội chưa công nhận sự khác biệt của con, cũng có thể phủ nhận sự nỗ lực và cố gắng của con nhưng con phải vững tin rằng chúng ta chỉ sống một cuộc đời có ý nghĩa khi được sống là chính mình. Nếu một ngày con cảm thấy cuộc sống quá mệt mỏi, tương lai bất định, mông lung, thì hãy nhớ rằng gia đình luôn ở bên và ủng hộ con. Đó là tấm huy chương danh giá nhất khẳng định bản thân con, cũng là sự tin tưởng mà cha mẹ luôn dành cho con. 

Và con ạ, nếu như con đã hiểu bản thân mình là duy nhất thì con sẽ thấy những người quanh con cũng chính là những bản thể không bị nhầm lẫn. Nếu chúng ta mong muốn được người khác tôn trọng thì chính chúng ta cũng cần tôn trọng sự khác biệt của những người xung quanh. Chỉ khi ấy những người mà con gặp gỡ mới công nhận sự độc đáo và năng lực của con. Điều đó không phải thật tuyệt vời sao?

Vì vậy, con hãy luôn tin tưởng vào bản thân mình, dù có khó khăn cũng đừng nên nghi ngờ hay lung lay quyết tâm. Hãy tôn trọng sự khác biệt của mọi người giống như họ đã tôn trọng con, và luôn yên tâm rằng cha mẹ sẽ ủng hộ con dù con muốn trở thành bất kỳ phiên bản nào của chính mình.

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.