“Hãy cùng nâng ly vì năm mới, và vì chúng ta lại có một cơ hội nữa để sửa sai.” – Oprah Winfrey

2020 trôi qua thật nhanh với đầy những bất ngờ và thách thức. Chỉ còn chưa đầy một tuần nữa thôi, tất cả chúng ta sẽ bước sang năm 2021 với thật nhiều điều mới đang chờ đón.

Thông thường, vào mỗi dịp cuối năm, chúng ta sẽ lại cố gắng hoàn thành những công việc còn dang dở. Đôi khi, ta nhìn lại thời gian qua và vô tình tự trách bản móc bản thân về những điều không như ý mà quên mất rằng những gì đã xảy ra rồi thì không thể thay đổi được. Ngay cả khi đã biết rất rõ điều đó, nhưng không phải ai cũng có thể dễ dàng bỏ lại những cảm xúc và kỷ niệm của bản thân bởi họ còn nuối tiếc và trăn trở. 

Bố mẹ đã từng như vậy, và bố mẹ biết rằng con cũng đang như thế. Nhưng con à, sau cơn mưa trời lại sáng, khi những điều cũ qua đi, gia đình ta hãy cùng nâng ly chúc mừng một năm mới sắp đến, và rồi tất cả sẽ có thêm một cơ hội nữa để sửa sai. 

Vào thời điểm chuyển giao này, chúng ta hãy dành thời gian bên nhau, cùng chia sẻ, nhìn lại bản thân và “sửa sai” để trở nên tốt hơn trong năm mới. Chắc chắn việc đối mặt với những khuyết điểm của chính mình và thay đổi chúng chưa bao giờ là dễ dàng, nhưng con đừng quên rằng bố mẹ cũng không phải những người hoàn hảo và vẫn đang nỗ lực mỗi ngày, và bố mẹ mong rằng cả gia đình mình hãy cố gắng cùng nhau. 

Bố mẹ cũng muốn con hiểu rằng sẽ luôn có những cơ hội mới và những trải nghiệm mới chờ đón con ở phía trước. Khó khăn sẽ luôn xảy ra nhưng trái ngọt chỉ dành cho những ai kiên trì và mạnh mẽ đi đến cuối con đường.

Không ai biết trước liệu năm mới có tốt đẹp hơn năm cũ hay không, nhưng để sẵn sàng đón nhận những điều tuyệt vời, chúng ta cần bỏ lại những điều không đáng nhớ của năm cũ và trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình trước đã. Chừng nào năm mới vẫn đến, thì con hãy trân trọng nó, và dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa thì bố mẹ vẫn sẽ luôn ở bên tiếp sức bước chân con. 

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.