Một thập kỉ trở lại đây, internet phát triển ngày càng mạnh mẽ, tới mức đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Mọi nhà đều có internet, trường học có internet, quán cafe, quán ăn, các cửa hàng quần áo,… đâu đâu cũng lắp đặt internet. Internet giúp mọi thông tin được tìm kiếm dễ dàng hơn, và giúp chúng ta giao lưu, chia sẻ nhiều hơn với tất cả mọi người. Nhưng đáng buồn thay, cũng bởi internet mà chúng ta không còn dành nhiều thời gian để trò chuyện với gia đình mình như trước. 

Có lẽ đây là một cảnh tượng thường thấy trong hầu hết mọi gia đình. Sau mỗi bữa ăn, con sẽ “trốn biệt” trong phòng, tự học, tự chơi, tự chìm đắm trong thế giới mạng của riêng mình. Cha nằm dài trên sofa lướt Facebook, còn mẹ lại vào phòng ngủ mở Zalo trò chuyện với cô bạn thân. Mỗi người thu mình trong một “vỏ ốc” riêng, khoảng cách giữa cha mẹ và con cũng vì thế mà xa “ngàn dặm”. 

Thực ra, cũng không quá khó khăn để thi thoảng “hàn gắn” tình cảm gia đình, nếu cha mẹ dừng trăn trở và quyết định bắt tay vào hành động! Ngay cuối tuần này, cả nhà hãy cùng RMIT tham gia thử thách mang tên “một ngày không internet”. Rất đơn giản thôi, cha mẹ có thể tổ chức một chuyến dã ngoại ngắn tới khu vực ngoại thành cho cả gia đình, hoặc cả nhà cùng nhau “tổng vệ sinh” căn hộ. Điều quan trọng là trong khoảng thời gian này, cả nhà đều phải tắt điện thoại di động. Khi ấy, chắc chắn cha mẹ và con sẽ có nhiều thời gian để nói chuyện hơn, cùng với đó là những phút giây thật thư giãn và hạnh phúc.

Các cha mẹ có muốn cùng RMIT tham gia thử thách này vào mỗi cuối tuần không? Chúng tôi tin rằng bạn và các con sẽ nhận ra rất nhiều điều thú vị sau mỗi tuần thử thách đấy!

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.