Điều duy nhất bạn cần làm là có mặt khi những người thân cần bạn

“Đừng mất công tìm kiếm ý nghĩa của cuộc đời, điều duy nhất bạn cần làm là có mặt khi những người thân cần bạn” – Maxime Lagace

20 năm nữa, có lẽ con sẽ hiểu: vì sao mẹ không mảy may suy nghĩ khi lao từ chỗ làm về nhà khi cô giáo báo con sốt. 30 năm nữa, có lẽ con sẽ hiểu vì sao bố đã không suy nghĩ nhiều khi đặt vé máy bay ngay trong đêm đến chăm con ốm vì làm việc quá sức. 

Khi còn trẻ, có nhiều điều hấp dẫn hơn là trở về nhà sau một ngày làm việc và ngồi ăn chung với gia đình bữa cơm tối. Con muốn đi tìm đam mê, muốn khám phá hết khả năng của bản thân, muốn tìm kiếm những chân trời mới. Ý nghĩa cuộc đời chắc sẽ nằm ở cuối hành trình ấy.

Thế nhưng, khi lớn hơn, từng trải sự khắc nghiệt của cuộc sống, có lẽ con sẽ thấy, điều đáng mong chờ nhất lại là trở về bên những người thân yêu. Nơi chúng ta vẫn được lắng nghe, được ủng hộ, yêu thương dù trong bất cứ hoàn cảnh nào. Nơi chúng ta được là một phần trong một vòng tròn gắn bó, được sống trong bình yên. 

Vì lẽ ấy, điều có ý nghĩa nhất của cuộc đời là được ở bên và bảo vệ cho gia đình của mình. Tiền tài, danh vọng hay cả sự nổi tiếng, bằng cách này hay cách khác, đều là để chúng ta đem đến điều kiện chăm sóc tốt hơn cho gia đình. 

Vì thế, con hãy luôn an tâm rằng, chỉ cần con gọi, sẽ luôn có bố mẹ ở bên. 

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.