Với bề dày hơn 15 năm kinh nghiệm nghiên cứu, giảng dạy, tư vấn về lĩnh vực kinh doanh quốc tế tại nhiều quốc gia trên thế giới như Hàn Quốc, Malaysia, Thổ Nhĩ Kỳ, Tiến sĩ Erhan Atay, chủ nhiệm cấp cao chương trình Cử nhânThạc sĩ Kinh doanh Quốc tế, mang trong mình phong thái của một công dân toàn cầu.

Tự nhận bản thân là một “nhà khám phá văn hoá”, Tiến sĩ Erhan luôn mong muốn được khám phá các nền văn hoá đa dạng cũng như tìm hiểu tác động của văn hoá đối với mỗi doanh nghiệp và sự phát triển bền vững của đất nước. Cho tới nay, tuy mới sang tháng thứ 10 gắn bó với Việt Nam, tiến sĩ Erhan vẫn luôn giữ thói quen quan sát, ghi chép và chứng kiến sự phát triển không ngừng nghỉ của đất nước năng động này.

Một số thông tin về Tiến sĩ Erhan Atay:

✅ Giảng viên ngành Kinh doanh Quốc tế tại Đại học RMIT Việt Nam

✅ Tiến sĩ Quản trị và Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh chuyên ngành Quản lý Tổ chức Phi chính phủ tại Đại học Kyunghee (Hàn Quốc)

✅ Hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu, giảng dạy tư vấn về lĩnh vực Kinh doanh Quốc tế


❓ 3 TỪ ĐỂ MÔ TẢ RMIT?

Đa dạng, Nhiệt huyết và Khám phá

❓ THẦY ĐÃ TỪNG GIẢNG DẠY Ở NHIỀU ĐH TẠI CÁC QUỐC GIA KHÁC NHAU, THẤY CÓ NHẬN THẤY SỰ KHÁC BIỆT GIỮA SINH VIÊN TẠI RMIT VN VÀ SV TẠI CÁC NƯỚC KHÁC KHÔNG?

Tôi đã may mắn được đứng trên bục giảng của Đại học Kyung Hee (Hàn Quốc), Đại học Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), Đại học Monash (Malaysia) và giờ đây là Đại học RMIT (Việt Nam). Với tôi, sinh viên RMIT có niềm đam mê cho việc học tập rất lớn. Các bạn siêng năng và rất nghiêm túc để hoàn thành các nhiệm vụ, bài tập đã đề ra. Hơn nữa, động lực phát triển bản thân của sinh viên RMIT cũng đặc biệt để lại ấn tượng trong tôi. Các bạn đều biết cách cân bằng việc học và cuộc sống cá nhân rất tốt.

❓ SỰ KHÁC BIỆT LỚN NHẤT MÀ RMIT CÓ THỂ MANG LẠI CHO SINH VIÊN CỦA MÌNH LÀ GÌ?

Đó chính là bằng tốt nghiệp danh giá và uy tín của RMIT. Ở đây, sinh viên được hưởng mọi đãi ngộ tốt nhất của một đại học quốc tế từ chương trình giảng dạy, cơ hội trao đổi, các hoạt động ngoại khóa như câu lạc bộ, diễn đàn, cơ hội thực tập trong các tổ chức hàng đầu uy tín cùng mạng lưới kết nối từ những người bạn tuyệt vời.

❓ ĐIỀU GÌ KHIẾN THẦY ẤN TƯỢNG KHI LÀM VIỆC VÀ GIẢNG DẠY TẠI RMIT?

Từ khi gia nhập RMIT, tôi đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ các đồng nghiệp trong mọi khía cạnh trong cuộc sống. Thật sự tôi không phải lo lắng điều gì, kể cả việc thích nghi với một đất nước mới. Tất cả mọi thứ khiến tôi nhận ra rằng tôi không hề đơn độc lại một đất nước xa lạ.

❓ ĐIỀU THẦY THÍCH NHẤT VỀ RMIT?

Hơn cả chữ “thích”, tôi yêu mọi đồng nghiệp và môi trường giáo dục tại RMIT. Chúng tôi có một campus Sài Gòn tuyệt vời và một khung cảnh hướng ra hồ trong lành tại Hà Nội. Tôi thích cảm giác được làm việc trong văn phòng của mình và ngắm nhìn sự chuyển động không ngừng nghỉ của thành phố ngoài kia.

❓ THẦY CÓ HOẠT ĐỘNG NÀO ĐỂ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIẢNG DẠY CHO SINH VIÊN KHÔNG?

Tôi đang cố gắng kết nối với các doanh nghiệp Việt Nam để cập nhật các thông tin thực tiễn và thời sự nhất về tình hình kinh doanh trong nước cho sinh viên. Từ đó, tôi mong muốn có thể đưa ra những khuyến nghị về cách các nghiên cứu hàn lâm không chỉ giúp các công ty cải thiện các hoạt động kinh doanh mà còn đưa sinh viên đến gần hơn với môi trường lao động ngay trong chương trình học.

❓ THẦY THƯỜNG LÀM GÌ ĐỂ CÂN BẰNG GIỮA CÔNG VIỆC VÀ CUỘC SỐNG?

Tôi thích dành thời gian rảnh để đi bơi với con trai. Hay chỉ đơn giản là vừa thưởng thức một tách cà phê thơm ngon, vừa ngồi bên đường ngằm nhìn mọi người xung quanh và chơi một trò chơi nhỏ như đoán xem suy nghĩ của họ là gì.

❓ THẦY CÓ LỜI KHUYÊN NÀO DÀNH CHO CÁC EM HỌC SINH TRUNG HỌC ĐANG Ở NGƯỠNG CỬA TRƯỞNG THÀNH KHÔNG?

Trường đại học không chỉ là nơi trau dồi các kiến thức chuyên môn hay cho các em một tấm bằng. Không đại học nào có thể biến em thành chuyên gia trong một chuyên ngành cụ thể chỉ sau 3 năm học ngắn ngủi, nhưng chính đại học sẽ dạy các em cách phát triển, nuôi dưỡng bản thân.

Đây còn là nơi tạo cơ hội cho các em làm quen với những bộ óc sáng tạo, học cách giải quyết những vấn đề phức tạp, thảo luận, nâng cao khả năng tư duy, kỹ năng nghiên cứu, tận hưởng các hoạt động câu lạc bộ và kết nối với những người bạn tri kỷ.

Chúng ta đang sống trong một thế giới toàn cầu hóa, và chúng ta cũng phải là những công dân toàn cầu để từng bước thành công trong cuộc sống của chính mình.

Các em cũng hãy luôn nhớ rằng cuộc sống không chỉ có học tập, công việc. Cuộc sống còn là cách các em tận hưởng những gì mình đang làm, giao lưu với bạn bè, kết nối và mở rộng quan hệ với những người từ nhiều nơi trên thế giới.

Việc lựa chọn đúng môi trường học tập sẽ giúp các em học hỏi, kết bạn, du lịch khắp thế giới và tận hưởng cuộc sống là rất quan trọng . Tôi nghĩ rằng RMIT chính là một trường đại học tốt giúp các em thực hiện được hết những điều đó.

❓ CÒN ĐỐI VỚI CÁC CHA MẸ THÌ SAO, THẦY CÓ LỜI NHẮN NHỦ GÌ TỚI HỌ KHÔNG?

Hãy tin tưởng và lắng nghe con của bạn. Tôi mong các con đều là một phiên bản riêng biệt và tự tin. Mỗi cá nhân đều có những khả năng và kỹ năng khác nhau. Vì vậy, các bạn hãy cùng con khám phá tiềm năng, hãy nói với con rằng bạn luôn ở bên con cho dù bất cứ điều gì xảy ra.

Cảm ơn thầy vì cuộc trò chuyện này. 


▪ Tìm hiểu thêm về trải nghiệm của sinh viên ngành Cử nhân Kinh doanh Quốc tế

▪ Đọc thêm các bài viết về RMIT trên Blog RMIT & Cha mẹ hoặc Website chính thức của RMIT

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.