[Gương mặt RMIT] Tiến sĩ Christopher Denis Delacour - giảng viên ngành Ngôn Ngữ

Từng giảng dạy các trường ở Pháp và Italia, thầy Christopher Denis Delacour được các sinh viên RMIT xem như là ”gu” giảng viên của mình bởi sự gần gũi và thân thiện của thầy với sinh viên, cùng vốn kiến thức văn hóa, ngôn ngữ, và phong cách sống tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Với phương châm ”Tất cả vì sinh viên thân yêu”, thầy luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn mọi lúc, mọi nơi, không chỉ trong học tập mà còn cả trong cuộc sống, công việc, hay tìm kiếm định hướng phát triển cá nhân cho sinh viên. Chính sự tận tâm của thầy đã khiến sinh viên cảm thấy yêu thích và có thêm động lực học, từ đó khiến mối quan hệ giữa thầy và trò trở nên “khăng khít chưa từng thấy”, theo lời thầy Christopher chia sẻ.

Thông tin về thầy Christopher Denis Delacour:

🏅Giảng viên ngành Ngôn ngữ tại RMIT

🏅Tiến sĩ Lịch sử hiện đại tại Đại học AIX Marseille (Pháp)

🏅Tiến sĩ Lịch sử đương đại tại Đại học SUM (Italia)

🏅Thạc sĩ Văn học, Triết học và Lịch sử hiện đại tại Đại học La Sapienza Rome (Italia)


❓ 3 từ để mô tả môi trường học tập tại RMIT

Hỗ trợ, Sáng tạo, Truyền cảm hứng

❓ Thầy nhận xét về sinh viên RMIT như thế nào?

Tôi đã từng có thời gian giảng dạy tại các trường đại học khu vực châu Âu, và sau hơn 2 năm gắn bó với RMIT, tôi thấy các sinh viên RMIT rất năng động và cởi mở, sẵn sàng chia sẻ góc nhìn ở mọi vấn đề, kể cả khi góc nhìn của 2 thầy trò là không tương đồng. Những lúc như vậy, tôi có cơ hội được thảo luận với sinh viên nhiều hơn, khiến “tình thầy trò” trở nên gần gũi và khăng khít hơn. Đây cũng là nguồn động lực giúp tôi có thêm niềm cảm hứng trong từng bài giảng, mang đến kiến thức hay phương pháp giảng dạy mới trong mỗi tiết học, bởi tôi biết rằng sinh viên RMIT không ngừng tìm hiểu và học hỏi những điều mới. Đây là những trải nghiệm mà tôi chưa từng có trước đó.

❓ Thầy đã mang những kinh nghiệm làm việc tại nhiều quốc gia như Pháp, Ý… đến với sinh viên RMIT như thế nào? Thầy nghĩ rằng những điều đó sẽ có lợi gì cho sinh viên RMIT?

Tôi đã từng giảng dạy tại Đại học Rome La Sapienza. Ý, Đại học SUM Italia, Đại học Aix-Marseille Pháp, Paris 1 Pantheon Sorbonne Pháp, Đại học Hoa Sen Việt Nam, Vatel Việt Nam… Tôi tin rằng những kinh nghiệm trước đây của tôi cho phép tôi có một cách tiếp cận đa văn hóa về phương pháp sư phạm có thể mang lại lợi ích cho sinh viên (học tập tích hợp công việc, kỹ năng mềm, tư duy phản biện) và hỗ trợ sinh viên về quan điểm nghề nghiệp quốc tế ở Việt Nam và nước ngoài, hiểu về cách các công ty quốc tế hoạt động tại Việt Nam và nhu cầu của họ, cũng như các yêu cầu tuyển dụng quốc tế, chủ yếu ở châu Âu…

❓ Điều thầy thích nhất ở RMIT?

Điều tôi thích nhất là sự hỗ trợ mà RMIT dành cho giảng viên và sinh viên. RMIT cung cấp rất nhiều dịch vụ để hỗ trợ cho sinh viên, từ cơ sở vật chất hiện đại như phòng máy tính, phòng tập gym… đến những dịch vụ tiện ích khác như thư viện, các phòng ban hỗ trợ đời sống sinh viên, phòng hướng nghiệp… Tất cả những sự hỗ trợ đó đã giúp cho quá trình giảng dạy của tôi và quá trình học của sinh viên trở nên thuận tiện hơn, cải thiện cả sức khỏe thể chất lẫn sức khỏe tinh thần. 

❓ Chương trình Cử nhân Ngôn ngữ giúp sinh viên sẵn sàng cho công việc và cuộc sống như thế nào?

Chương trình Cử nhân Ngôn ngữ tại RMIT trang bị cho sinh viên một bộ kỹ năng đa dạng, bao gồm trình độ ngôn ngữ nâng cao, kỹ năng tư duy phản biện, giao tiếp hiệu quả và nhận thức đa văn hóa. Tất cả những kiến thức và kỹ năng này sẽ giúp sinh viên có thể theo đuổi nhiều cơ hội nghề nghiệp từ đa dạng các lĩnh vực như kinh doanh, chính trị, truyền thông, luật, chăm sóc sức khỏe, v.v.

❓ Điểm đặc sắc nhất của chương trình Cử nhân Ngôn ngữ là gì?

Cử nhân Ngôn ngữ là chương trình duy nhất trong khoa Truyền thông – Thiết kế cho phép bạn chọn một trong những chuyên ngành phụ sau:

● Tiếng Nhật
● Dịch thuật và Phiên dịch
● Truyền thông
● Tiếp thị kỹ thuật số
● Kinh doanh toàn cầu
● Quản lý & Thay đổi
● Du lịch và Khách sạn

Chuyên ngành phụ sẽ được ghi trên bảng điểm, và sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ sở hữu chuyên môn vững chắc hơn, giúp họ thích nghi được với nhiều công việc khác nhau.

❓ Kỉ niệm đáng nhớ nhất từ khi thầy giảng dạy ở RMIT là gì?

Hơn 2 năm qua tại RMIT tôi đã có rất nhiều kỉ niệm đẹp với các em sinh viên và đồng nghiệp trong trường, nhưng có lẽ đáng nhớ nhất là quá trình tôi hỗ trợ các em sinh viên tham gia Cuộc thi Thiết kế khả năng tiếp cận RMIT 2022 đạt được vị trí thứ 2. Quan trọng hơn cả giải thưởng mà các em đã đạt được là những trải nghiệm chúng tôi chia sẻ cùng nhau. Tôi được chứng kiến động lực và sự cống hiến mạnh mẽ của các sinh viên trẻ tuổi tài năng và ý chí đóng góp cho cộng đồng tại Việt Nam của họ. 

❓ Một lời nhắn nhủ thầy gửi đến các bậc cha mẹ đang đồng hành cùng con trên chặng đường chuẩn bị đại học?

Tôi tin rằng cha mẹ đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ con cái của họ trong quá trình chuyển đổi từ trung học lên đại học. Qua những trải nghiệm và quan sát của tôi, thường những học sinh sinh viên thành công là những người nhận được sự đồng hành sâu sát từ cha mẹ. Tuy nhiên, đồng hành không có nghĩa là quản lý con cái mà chính là luôn động viên con chia sẻ với bạn về những ý tưởng mới, sở thích học tập và niềm đam mê trí tuệ cũng như cả về những khó khăn, vất vả của con.

👉 Tìm hiểu ngành Cử nhân Ngôn Ngữ của RMIT

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.