[Gương mặt RMIT] Thầy Trần Ngọc Quang, chủ nhiệm cấp cao ngành công nghệ thông tin và kỹ thuật phần mềm

Vào năm 2002, khi đang là một kỹ sư phần mềm tại Mỹ, thầy Trần Ngọc Quang đã quyết định thử sức với vai trò giảng dạy tại RMIT khi về thăm Việt Nam. Sau đó, như một cơ duyên, công việc này đã cuốn hút và gắn bó với thầy cho đến ngày hôm nay.

Hiện tại, thầy Quang đang đảm nhận vai trò Chủ nhiệm cấp cao của 2 chương trình: Cử nhân Công nghệ Thông tin và Kỹ sư Kỹ thuật Phần mềm tại RMIT.

Tự giới thiệu mình là một người sáng tạo làm việc trong ngành kỹ thuật, thầy Quang đem đến người đối diện ấn tượng về sự nhạy bén và một nguồn năng lượng mạnh mẽ.


1. Thầy sẽ chọn 3 từ nào để mô tả môi trường học tại RMIT?

Quốc tế – Năng động – Thực tiễn

2. Trước đây, thầy cũng đã có thời gian theo học ở các trường đại học quốc tế ở nước ngoài, theo thầy đánh giá thì môi trường học ở RMIT có gì giống hoặc khác với ngôi trường ngày xưa của mình?

Môi trường học tại RMIT khá giống với nơi mà tôi đã từng theo học tại Canada – Đại học Waterloo. Các sinh viên được tiếp cận với một nền giáo dục quốc tế, cân bằng tốt giữa lý thuyết và ứng dụng thực tế. Cách đánh giá cũng minh bạch, toàn diện và luôn đảm bảo đi sâu vào thực chất.

3. Điểm khác biệt lớn nhất mà RMIT có thể mang tới cho sinh viên của mình là gì, thưa thầy?

RMIT chuẩn bị cho sinh viên trở thành các công dân toàn cầu, có khả năng tư duy và làm việc hiệu quả tại bất kỳ nơi đâu trên thế giới với bất kỳ một đội ngũ nào.

4. Phương pháp giảng dạy của những bộ môn mà thầy đang đảm nhiệm tại RMIT có điểm gì khác biệt?

Tôi chú trọng vào cả lý thuyết lẫn thực hành. Một mặt, sinh viên cần rèn luyện thói quen đọc sách và các tài liệu tham khảo cho các môn học của mình. Mặt khác, các bài tập thực hành đòi hỏi sinh viên phải suy nghĩ một cách có hệ thống và sáng tạo để có thể áp dụng lý thuyết vào thực tiễn một cách nhuần nhuyễn. Bên cạnh đó, các em cần luyện tập làm việc hiệu quả không chỉ ở mức độ cá nhân mà còn với các thành viên khác trong nhóm.


Vào ngày 9/4 tới, ngành Kỹ thuật Phần mềm sẽ chính thức ra mắt tại cơ sở Hà Nội sau hơn 6 năm giảng dạy tại cơ sở Nam Sài Gòn và bắt đầu giảng dạy từ tháng 10/2023.

👇 Đọc thêm:

Công nghệ thông tin, công nghệ phần mềm đang là “vua” của mọi nghề, làm sao để con thành công trong lĩnh vực này?

Phân biệt ngành Công nghệ Thông tin và Kỹ sư Phần mềm

Học Kỹ sư khác với học Cử nhân như thế nào?

Trải nghiệm thực tế của sinh viên khối ngành Khoa học, Kỹ thuật và Công nghệ

👉 Tìm hiểu thêm về ngành Kỹ sư (Kỹ thuật Phần mềm) tại RMIT ở đây

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.