Một giảng viên Khoa Kinh doanh và Quản trị, một sinh viên Hàn Quốc từng ấp ủ ước mơ bay tới Mỹ để học làm phim và cũng là người hàng ngày chăm sóc 10 chú mèo và 2 chú chó của riêng mình – đó là những gì mà chúng ta có thể tìm thấy ở thầy Han Jung Woo – người thầy rất được các sinh viên RMIT yêu quý. 

Thầy Han Jung Woo là một trong số những sinh viên khóa đầu tiên của RMIT tại Việt Nam và hiện đang giảng dạy bộ môn Quản trị Nguồn nhân lực và Quản lý. Thầy tự giới thiệu về bản thân dí dỏm: “Dù mới tham gia giảng dạy hơn một năm nhưng tôi lại có nhiều chuyện để kể với các sinh viên đấy. Bởi tôi là một trong những cựu sinh viên già nhất và đồng thời là cử nhân người Hàn Quốc đầu tiên của trường.”

1. Tại sao thầy chọn RMIT để theo học chương trình cử nhân? Tôi đến Việt Nam vào năm 2003. Thú thực, vào thời điểm đó tôi không có ý định ở lại cho đến bây giờ – tôi đã định đến Mỹ để học làm phim – ước mơ năm 20 tuổi của mình. Thế nhưng khi sang đây thăm bố mẹ, tôi đã biết về RMIT Việt Nam. Trường lúc đó mới vào Việt Nam nhưng đã có được danh tiếng nhất định và cô giáo tiếng Việt của tôi đã giới thiệu RMIT cho tôi. Vậy là tôi bắt đầu theo học cử nhân thương mại tại RMIT Việt Nam thay vì làm phim như thế. 

2. Thầy có thể kể vài điều về trải nghiệm của mình khi còn là sinh viên tại RMIT cũng như chia sẻ về sự khác biệt nào giữa RMIT bây giờ và hồi đó không?

Hồi đó, trường chỉ có một số chuyên ngành. Bây giờ có rất nhiều sự lựa chọn,  từ thiết kế, kinh doanh, công nghệ thông tin đến kỹ thuật. Địa chỉ đầu tiên của RMIT Việt Nam là một biệt thự lớn sang trọng trên đường Phạm Ngọc Thạch, Quận 1. Hiện tại chúng tôi đã có cơ sở vật chất tốt nhất tại Việt Nam, cung cấp nhiều dịch vụ và tiện ích hỗ trợ.

Bên cạnh đó, trường cũng tập trung hơn vào phương pháp đánh giá toàn diện (authentic assessment). Ngày trước, hệ thống đánh giá sinh viên khá truyền thống với những bài kiểm tra liên tiếp nhau và thi thoảng chúng tôi mới được làm vài dự án. Hiện tại, phương pháp mới không chỉ truyền đạt một cách sinh động lý thuyết mà còn cho phép sinh viên học thông qua các tình huống thực tế và giúp các em dễ dàng ứng dụng những gì đã học vào công việc tương lai. 

3. Sinh viên học ở RMIT như thế nào? Văn hoá tại đây có gì khác so với các trường đại học Hàn Quốc không?

Nền giáo dục Hàn Quốc có xu hướng nhấn mạnh kỷ luật, thứ bậc trong các mối quan hệ và văn hoá. Trong khi đó, một trong những lý do khiến tôi rất thích học tại RMIT Việt Nam chính là văn hóa cởi mở và hòa nhập. Điều này đã truyền cảm hứng cho tôi trở thành một người chủ động học hỏi và có tư duy sáng tạo, chứ không chỉ là một đứa trẻ ngoan ngoãn làm theo những gì “đàn anh” yêu cầu.

Chúng ta đang sống trong kỷ nguyên đổi mới và sáng tạo. Sinh viên phải được học dưới một nền văn hóa dân chủ và cởi mở hơn. So với thời sinh viên của tôi, hiện tại văn hóa trao quyền còn mạnh mẽ hơn ở RMIT Việt Nam. Chính điều này sẽ thách thức và truyền cảm hứng cho các em trở thành một cá nhân độc lập và biết cách lãnh đạo.

4. Khóa học yêu thích của thầy tại RMIT là gì và tại sao?

Các môn học yêu thích của tôi khi giảng dạy là quản lý đa văn hóa và đạo đức. Chúng giúp sinh viên hiểu được nền tảng của các giá trị nhân văn hình thành nên doanh nghiệp và xã hội.

5. Có điểm nào thầy muốn giới thiệu sinh viên và phụ huynh tương lai của Hàn Quốc đến học tại RMIT?

Chương trình Kinh doanh của RMIT nằm trong top 100-150 trên thế giới và chỉ có 5-6 trường đại học hàng đầu của Hàn Quốc được đánh giá cao hơn chương trình này. Chương trình thiết kế RMIT cũng thuộc top đầu trên thế giới và là một trong những chương trình uy tín nhất hiện nay.

Có thể nói, chất lượng của RMIT Việt Nam hoàn toàn được đảm bảo. Khi theo học tại RMIT Việt Nam, các em sẽ không chỉ có được nền giáo dục chất lượng cao, mà còn tối ưu chi phí và được ở bên những người thân của mình. Học tại Việt Nam cũng có thể mang đến cho bạn cơ hội việc làm và kinh doanh tốt hơn sau khi tốt nghiệp.

Xin cảm ơn thầy vì những trao đổi thú vị này!

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.