Trước khi chuyển sang công tác trong lĩnh vực giảng dạy/giáo dục, thầy Gavin Nicholson, giảng viên ngành Quản trị Nguồn nhân lực tại RMIT cơ sở Hà Nội, đã có một thời gian dài phục vụ trong ngành công an và quân đội của chính phủ Úc. Trước khi chuyển tới Việt Nam và giảng dạy tại RMIT, thầy có kinh nghiệm làm việc và giảng dạy tại nhiều quốc gia bao gồm Úc, Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Hồng Kông… Để nói về mình, thầy gói gọn trong 1 từ “Bền chí“.

Một số thông tin về thầy Gavin Nicholson:

📍 Tiến sĩ Quản trị Kinh doanh, Đại học Victoria (Melbourne, Úc)

📍 Từng giảng dạy tại một số ĐH Úc như LaTrobe, Swinburne, Victoria University Melbourne Australia, Malaysia: Sunway College, Trung Quốc: Skema International Business School Suzhou, Thái Lan: Prince of Songkhla University, Naresuan University…

📍 Kinh nghiệm làm việc thực tế tại nhiều quốc gia bao gồm: Úc, Singapore, Trung Quốc, Hồng Kông…

Mang tư duy của một người có nhiều năm làm việc trong quân đội và công an, thầy Gavin có nhiều chia sẻ nghiêm túc đúng “chất” người lính về việc học tập, làm việc tới các bạn học sinh, sinh viên. Mời cha mẹ và con cùng theo dõi câu chuyện mà thầy Gavin chia sẻ cùng chúng tôi.


Cơ duyên nào đưa thầy tới RMIT?

Trước đây, tôi đã giảng dạy tại Đại học Victoria ở thành phố Melbourne, Úc nên biết khá rõ về RMIT vì RMIT và ĐH Victoria cũng có mối quan hệ mật thiết với nhau. Trước khi đến Việt Nam, tôi đang giảng dạy tại Thái Lan 2 năm và khi đọc được tin RMIT Việt Nam tuyển dụng giảng viên, tôi lập tức ứng tuyển và may mắn trở thành giảng viên tại đây. Cho tới nay, tôi đã giảng dạy tại RMIT Việt Nam khoảng hơn nửa năm.

Thầy đã từng giảng dạy ở nhiều đh tại úc và các quốc gia khác, thấy có nhận thấy sự khác biệt giữa sinh viên tại rmit vn và sv tại các nước khác không?

Từ trước tới giờ, tôi vốn chủ yếu giảng dạy sinh viên quốc tế ở các trường đại học. Sinh viên VN cũng có nhiều đặc điểm tương đồng như SV quốc tế. Tuy nhiên, tôi thấy một số sinh viên VN chưa có sự thay đổi nhiều so với cấp 3. Có lẽ các em cần thêm thời gian để thích nghi với môi trường mới ở đại học.

Sự khác biệt lớn nhất mà RMIT có thể mang lại cho sinh viên của mình là gì?

Tôi nghĩ đó là việc nhà trường cam kết được rằng mọi sinh viên đều được trang bị tư duy học tập toàn cầu để sẵn sàng làm việc và sinh sống ở cả VN và nước ngoài.

Điều gì khiến thầy ấn tượng khi làm việc và giảng dạy tại RMIT?

Phải nói rằng các đồng nghiệp của tôi đều rất tử tế và hỗ trợ cho nhau trong công việc. Dù mới ở đây một thời gian ngắn nhưng tôi cảm nhận rất rõ ràng điều này. Với môi trường làm việc chuyên nghiệp, thân thiện, tôi luôn sẵn sàng để chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình trong việc đào tạo nên một thế hệ sinh viên thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.

Thầy có hoạt động nào để nâng cao chất lượng giảng dạy cho sinh viên không?

Tôi vừa hoàn thành một khóa học lấy chứng chỉ Quản trị Nguồn nhân lực Kỹ thuật số của Viện Quản trị Nguồn nhân lực Hà Lan. Đó chỉ là một trong nhiều hoạt động thực tiễn mà tôi và các giảng viên đồng nghiệp thường xuyên thực hiện để đảm bảo những bài giảng của mình mang lại cho SV những kiến thực thực tế và cập nhật nhất.

Thầy thường làm gì để cân bằng giữa công việc và cuộc sống?

Công việc giảng dạy ở RMIT khá bận rộn. Vì thế, tôi thường tranh thủ nấu ăn, chạy bộ và làm các hoạt động ngoài trời là những việc tôi yêu thích để cân bằng cuộc sống. Tôi vừa mua một chiếc xe máy để có thể bắt đầu khám phá Việt Nam. Tôi hi vọng các em sinh viên có thể cùng tôi tham gia khám phá Hà Nội, uống cà phê, hoặc trò chuyện bất cứ lúc nào các em cần nói chuyện với ai đó.

Thầy có lời khuyên nào dành cho các em học sinh trung học đang ở ngưỡng cửa trưởng thành không?

Khi các em rời khỏi ghế nhà trường, các em sẽ bắt đầu một giai đoạn mới của cuộc đời mình. Để thành công trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời, các em phải nhanh chóng học được rằng người duy nhất có thể mang lại thành công hoặc giúp em đạt được mục tiêu của mình trong cuộc sống không ai khác mà chính là bản thân các em. Để làm điều đó, các em phải sẵn sàng để trưởng thành, nhanh chóng thoát ra khỏi vai trò “trẻ con” để trở thành một “người lớn” thực sự.

Còn đối với các cha mẹ thì sao, thầy có lời nhắn nhủ gì tới họ không?

Hãy dạy con bạn rằng thế giới bây giờ đòi hỏi “những người học tập suốt đời” và điều này là bất biến. Hãy giúp con chuẩn bị sẵn sàng để luôn có thể học hỏi từ những người xung quanh và luôn biết giúp đỡ những người kém may mắn hơn mình đạt được ước mơ của họ. Khi giúp đỡ người khác cũng chính là con đang giúp đỡ chính mình!

CẢM ƠN THẦY VÌ CUỘC TRÒ CHUYỆN NÀY!


👉 Tìm hiểu thêm về Đại học RMIT

👉 Kính mời cha mẹ tham gia Nhóm RMIT & Cha Mẹ để tìm hiểu thông tin về môi trường học tại RMIT và nghe chia sẻ từ các cha mẹ khác

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.