Trải qua tuổi thơ khó khăn, nghĩ rằng đó sẽ là rào cản nhưng nghị lực và lòng bao dung đã giúp Tạ Thuỳ Trang vươn lên trong cuộc sống. Vào năm 2019, Thuỳ Trang đã trở thành 1 trong 200 nhà lãnh đạo trẻ xuất sắc Châu Á – Thái Bình Dương của chương trình Obama Foundation Leaders Asia – Pacific. Cô gái trẻ hiện đang là người sáng lập của Saigon Compass – Cộng đồng tình nguyện hỗ trợ các chương trình về giáo dục, môi trường và xã hội. Trang luôn lựa chọn giáo dục làm ‘tín ngưỡng’ chính xuyên suốt các chương trình của mình và với cô ‘Giáo dục là chìa khóa của mọi vấn đề’.

‘Tưởng chừng như đơn giản nhưng thực chất lại rất vĩ đại’ có lẽ là câu nói đúng nhất khi nhắc đến Tạ Thuỳ Trang. Là một người nhiều kinh nghiệm, Trang từng làm việc tại Dichung Social Enterprisee; Springfields Research Centre Indonesia, nhiếp ảnh cho các chiến dịch phi chính phủ trong và ngoài nước, tư vấn viên của chương trình hệ thống xử lý phản hồi cho 16 nhà máy Adidas Việt Nam cũng như là tình nguyện viên của rất nhiều chiến dịch quốc tế nhưng đến hiện tại, con đường cô chọn lại vô cùng tối giản. Trang đã từng chia sẻ ‘Càng trưởng thành thì tôi cũng thấy mình không có mưu cầu phải thật giàu có tiền bạc, tôi hiểu mình cần gì, muốn gì và tôi cảm thấy bình yên với lựa chọn hiện tại’, từ đó Trang và ‘người bạn’ Saigon Campus đã kết nối những con người vĩ đại từ những chương trình ‘nhẹ nhàng’ như ‘Cùng Nhau Ăn Chay – Không Để Lại Rác’, ‘Dọn dẹp bãi biển’, ‘Trồng Cây ở Cần Giờ’,…

Đến thời điểm hiện tại, khi tình hình dịch bệnh đang ngày càng khó khăn, Tạ Thuỳ Trang đã tiếp tục những điều đơn giản đấy khi thành lập ‘Trạm Oxy Cộng Đồng Sài Gòn‘ – nơi hỗ trợ nguồn oxy khẩn cấp hoàn toàn miễn phí cho bệnh nhân F0 tại nhà ở khu vực đang chờ được xử lý y tế. Bắt đầu hoạt động thử từ ngày 3/8/2021, đến 8/8/2021 sau khi đã cấp cứu được 200 trường hợp, Trạm đã vào hoạt động chính thức và đến hiện tại, Trạm đang quản lý 526 bình tại tổng kho cho cấp cứu F0 tại nhà; hỗ trợ riêng cho mượn miễn phí 109 bình oxi 40L đến 10 bệnh viện, bệnh viện dã chiến, trung tâm y tế, và UBND; hỗ trợ cho mượn bình Oxy miễn phí đến trên 1500 ca F0 tại nhà trên toàn thành phố, kèm bộ van thở, mặt nạ thở, và máy sp02. Bên cạnh đó Trạm Gây Quỹ cũng đang được hoạt động với 70% số tiền gây quỹ ngoài mục đích chính bổ sung thêm bình oxy, máy thở, đồ bảo hộ, 20% dành cho chi phí bảo trình và vận hành thì 10% còn lại tập trung vào việc hỗ trợ tang chế và lương thực thực phẩm trực tiếp dành cho người dân khó khăn. ‘Trạm Oxy Cộng đồng Sài Gòn’ vẫn liên tục có sự góp sức của hàng trăm tình nguyện viên và luôn mong rằng, khi chương trình này kết thúc, mọi người có thể ngồi lại với nhau, cùng chia sẻ và cùng nhìn lại quãng đường khó khăn này để rồi sống chậm lại một chút, tối giản hơn một chút vì ngay lúc này mọi người đang cố gắng cho một tương lai vĩ đại.

Để theo dõi và ủng hộ hoạt động của ‘Trạm Oxy Cộng đồng Sài Gòn’, kính mời cha mẹ ghé thăm hoặc liên lạc trực tiếp qua Fanpage của Trạm tại: https://www.facebook.com/tramoxycongdong/ (24/24h)

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.