[Gương mặt RMIT] Sinh viên Đặng Đình Quốc Bảo - Cơ hội chỉ đến khi ta dám trải nghiệm và sẵn sàng

Khi con là sinh viên, trải nghiệm là điều không thể thiếu trong môi trường Đại học. Con có hội thử làm những điều mới, gặp gỡ nhiều bạn bè, hay tham gia nhiều cuộc thi lớn, nhỏ để khám phá tiềm năng của mình. Kính mới Cha Mẹ cùng theo dõi bài viết dưới đây về những trải nghiệm của bạn Quốc Bảo – sinh viên ngành Kinh tế Tài chính tại RMIT Cơ sở Nam Sài Gòn để hiểu thêm về đời sống sinh viên của các con tại RMIT.

Đặng Đình Quốc Bảo - Sinh viên ngành Kinh tế Tài chính, cựu học sinh THPT Nguyễn Khuyến, TPHCM
Đặng Đình Quốc Bảo – hiện đang là sinh viên năm 3 ngành Kinh tế Tài chính tại RMIT cơ sở Nam Sài Gòn

Là một sinh viên năm 3 ngành Kinh Tế – Tài Chính tại Đại Học RMIT Việt Nam, Bảo đã có kha khá trải nghiệm tại RMIT những cuộc thi, các CLB và môi trường học,… tại RMIT cơ sở Nam Sài Gòn. Trước khi bước vào đại học, Bảo từng là một người luôn giữ bản thân trong vùng an toàn và lo sợ những sự thay đổi. Tuy nhiên, sau hơn 3 năm học tại môi trường này, Bảo đã dần thay đổi suy nghĩ của bản thân từ khi bước vào ngưỡng cửa đại học. Đặc biệt, RMIT đã giúp em nhận ra rằng nếu như không thử những điều mới mẻ, chúng ta sẽ không biết rằng tiềm năng của mình thực sự to lớn như thế nào!

Câu lạc bộ đa dạng

Một trong những điều em cảm thấy may mắn nhất trong suốt khoảng thời gian ở RMIT đó là đã quyết định tham gia một CLB của trường. Vì là một người muốn thử sức với những cuộc thi – điều mà em chưa có cơ hội thử ở cấp 3, nên em đã quyết định tham gia clb RMIT Golden Flames Competition.

Đây là CLB được thành lập với mục đích hỗ trợ các bạn sinh viên RMIT khi tham gia các cuộc thi học thuật. Vì là CLB đầu tiên em tham gia trong suốt khoảng thời gian đi học, nên có rất nhiều điều mới mẻ mà em được học hỏi từ các anh chị đi trước. Em được trải nghiệm làm việc trong một tổ chức là như thế nào – điều mà em tin chắc sẽ là kinh nghiệm vô cùng quý báu khi đi làm sau này. CLB cũng đã mang lại cho em những thành tích cá nhân mà khi mới bước chân vào RMIT, em chỉ dám mơ tới. Sau khoảng 1 năm tham gia clb với tư cách là thành viên và tiếp tục làm việc 1 năm với tư cách là Chủ tịch nhiệm kỳ 2020 – 2021, em cảm thấy bản thân đã trưởng thành hơn rất nhiều so với lúc mới bước chân vào RMIT: em đã xác định được bản thân mình muốn gì và đâu sẽ là con đường mình muốn đi sắp tới.

Thầy, cô và bạn bè tại RMIT

Tại RMIT, em nhận thấy rằng các giảng viên luôn ưu tiên sự phát triển của từng cá nhân sinh viên. Sự sáng tạo rất được đề cao bởi các thầy cô khi các ý kiến của học sinh, dù có khác biệt nhau, đều được tôn trọng và được mang ra cùng thảo luận. Các thầy, cô luôn cố gắng linh hoạt trong cách giảng dạy và cách tiếp cận sinh viên để từng cá nhân được phát triển theo cách phù hợp nhất với bản thân chứ không hề rập khuôn như ở môi trường trung học.

Bên cạnh việc giảng dạy chính thức ở trường, các thầy cô ở RMIT còn rất nhiệt tình giúp đỡ sinh viên trong những cuộc thi, dự án bên ngoài. Em còn nhớ xuyên suốt hành trình tham gia cuộc thi L’Oreal Brandstorm 2021, đội chúng em đã rất may mắn được cô Hứa Mỹ Sang – hiện đang là giáo viên ngành Digital Marketing, hỗ trợ rất nhiều về cả mặt chuyên môn lẫn kỹ năng. Dù cả 3 đứa trong đội em chưa từng học cô, nhưng khi biết chúng em cần sự giúp đỡ, cô đã rất nhiệt tình dành cho tụi mình hàng giờ đồng hồ để hướng dẫn. Sự nhiệt huyết của cô trong 5 tháng ròng rã thi là một yếu tố vô cùng quan trọng để giúp chúng em có thêm động lực cố gắng, và trở thành đại diện đầu tiên của RMIT giành chiến thắng ở cuộc thi.

Môi trường học mở ra nhiều cơ hội

Đối với cảm nhận của em, RMIT đáp ứng đầy đủ những mong muốn mà em kỳ vọng trước khi bước vào môi trường đại học. Để đảm bảo cho sinh viên có đủ không gian yên tĩnh, sáng tạo, tự học và làm việc nhóm, RMIT rất chú trọng vào cơ sở vật chất như: thư viện, sảnh tự học, phòng MacLab,… Đối với một người cần sự tập trung cao độ cho các cuộc thi, việc có một căn phòng yên tĩnh nhưng không tù túng, vẫn có ánh sáng và cây xanh là vô cùng quan trọng để em và đồng đội của mình có thể thỏa sức sáng tạo. Chính nhờ sự hỗ trợ ấy, nhóm em đã may mắn chinh phục được giải quán quân cuộc thi Brandstorm 2021 của L’Oréal và đây là một trong những điều mà em tự hào nhất khi là sinh viên RMIT.

Bên cạnh cơ sở vật chất, RMIT có một nguồn tài nguyên online khổng lồ. Chỉ cần là học sinh của trường, tụi em đã có thể truy cập vô số bài báo, nghiên cứu khoa học uy tín từ khắp các ngành nghề trong và ngoài nước. Ngoài những bài nghiên cứu hàn lâm, sinh viên RMIT cũng được truy cập những trang cơ sở dữ liệu luôn cập nhật những thông tin, dữ liệu mới nhất về các ngành nghề. Điều này giúp cho bản thân em không chỉ học trên lớp mà còn có thể áp dụng kiến thức vào những dự án ngoài đời thật.


👉 Tìm hiểu thêm về Đại học RMIT và trải nghiệm của sinh viên RMIT tại ĐÂY

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.