[Gương mặt RMIT] Phùng Hạnh Ngân, sinh viên ngành Quản trị Doanh nghiệp Thời trang

Nuôi ước mơ theo đuổi ngành thời trang từ ngày học lớp 10, bắt đầu với hành trình tham dự CLB Thời trang LaMode tại trường THPT Hà Nội-Amsterdam, cùng các thành viên khác trong LaMode thực hiện những dự án lớn nhỏ, Phùng Hạnh Ngân – sinh viên ngành Quản trị Doanh nghiệp Thời trang, RMIT không ngần ngại đi theo “tiếng gọi con tim” để hiện thực hóa đam mê của mình.

Một số thông tin về Phùng Hạnh Ngân:

🚩 Sinh viên ngành Quản trị Doanh nghiệp Thời trang, Đại học RMIT

🚩 Học bổng Toàn phần 2022, Đại học RMIT

🚩 Cựu học sinh THPT Hanoi-Amsterdam

“Em biết mình thích thời trang từ những ngày còn nhỏ, nhưng đến năm lớp 10 em mới thực sự tìm hiểu nghiêm túc và thấy đây là một lĩnh vực nhiều cơ hội phát triển, mặc dù khi đó mọi người xung quanh vẫn nhìn thời trang chỉ là một ngành ‘sang chảnh’.”

“Khi tìm hiểu các lựa chọn đại học có giảng dạy ngành thời trang, em thấy RMIT là một ngôi trường cho mình nhiều cơ hội phát triển về học tập, trải nghiệm du học, cùng chương trình dạy học về ngành thời trang sát với thực tiễn. Đặc biệt, ngành thời trang ở RMIT không tập trung chỉ về thiết kế, mà còn được học thêm những khía cạnh khác của quản lý doanh nghiệp thời trang như phân phối, bán lẻ, truyền thông. Do đó, em quyết định chọn RMIT là điểm đến đại học.”

Nói về quá trình chuẩn bị hồ sơ học bổng toàn phần tại RMIT, Ngân cho biết mình đã gần như “ăn-ngủ” cùng hồ sơ học bổng, tập trung cải thiện điểm số, và xây dựng hồ sơ năng lực (portfolio) để thể hiện được đam mê ngành thời trang của mình với ban xét duyệt học bổng.

“Lúc chuẩn bị em có một chút thiếu tự tin và lo lắng, vì không biết những gì mình thể hiện trên portfolio có đúng với những yêu cầu mà nhà trường tìm kiếm hay không. Lúc nhận được thông tin đạt học bổng Toàn phần, em thấy thực sự vui và vinh dự vì những công sức mình bỏ ra đã được đền đáp xứng dáng.”

“Một điểm em khá thích ở chương trình học của RMIT là nhấn mạnh vào tính bền vững của thời trang và hướng dẫn em cách để có thể giúp thời trang thân thiện với môi trường & cuộc sống. Bản thân em luôn muốn làm sâu hơn về thời trang bền vững bởi em khá buồn khi thấy ngành học mình yêu thích có tác động tiêu cực lên môi trường, nên mong muốn tương lai mình có thể làm các dự án, hoạt động giúp thời trang xanh hơn. Ngoài ra, em hy vọng có thể làm 1 fashion show hay lập 1 CLB thời trang bền vững để quảng bá khía cạnh này của ngành học đến nhiều bạn trẻ hơn.” – Hạnh Ngân chia sẻ về những dự định tương lai.


▪ Đọc thêm về trải nghiệm của các sinh viên và cựu ngành sinh viên ngành Thời trang tại RMIT

▪ Tìm hiểu ngành Cử nhân Quản trị Doanh nghiệp Thời trang tại RMIT

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.