thinh học bổng RMIT

Hơn ai hết, cựu sinh viên chính là những người trực tiếp trải nghiệm và thấm nhuần triết lý giáo dục tập trung vào thực tiễn của RMIT. Bởi vậy, không ngạc nhiên khi rất nhiều cựu sinh viên lựa chọn quay trở lại và học tiếp lên cao nhờ những trải nghiệm học tập tích cực tại RMIT trước đó.

Phan Quốc Thịnh, cử nhân kiêm thạc sĩ loại giỏi ngành Kinh doanh Quốc tế tại RMIT, hiện đang là học viên Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) cũng tại RMIT chính là một trường hợp như vậy. Thịnh là một trong số rất ít sinh viên, nếu không muốn nói là người duy nhất, đạt được ba học bổng cho ba chương trình cấp bằng do RMIT Việt Nam trao tặng.

🌟 Một số thành tựu:

✔️ Học bổng Cử nhân Kinh doanh (Kinh doanh Quốc tế) (2016)

✔️ Học bổng Thạc sĩ Kinh doanh Quốc tế (2018)

✔️ Học bổng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (2019)

✔️ Hiện là Quản lý Chương trình Học bổng Du học Thạc sĩ và Tiến sĩ Khoa học Công nghệ của Tập đoàn Vingroup

Em có thể giới thiệu một chút về mình được không?

Em là Phan Quốc Thịnh, cựu sinh viên ngành Kinh doanh Quốc tế ở cả bậc cử nhân và thạc sĩ, hiện giờ em đang là học viên thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại RMIT.

Hiện tại, em là Quản lý Chương trình Học bổng Khoa học Công nghệ Du học Thạc sĩ và Tiến sĩ của Tập đoàn Vingroup. Lúc đầu, em gia nhập chương trình này ở vị trí cán bộ chương trình và sau 9 tháng em được đề bạt vị trí Quản lý ở tuổi 25. Đó thực sự là một vinh dự với em vì cho tới nay, em là người trẻ nhất nắm giữ vị trí này ở nơi em công tác.

Công việc của Thịnh hiện nay là gì?

Với vai trò hiện tại, em chịu trách nhiệm quản lý mọi vấn đề của Chương trình Học bổng Khoa học Công nghệ của Tập đoàn Vingroup, từ lập ngân sách, quản lý giải ngân tới tham vấn chiến lược, truyền thông và tuyển sinh, chuyển đổi số, v.v. Đây là chương trình học bổng dành cho những sinh viên Việt Nam xuất sắc theo học chương trình sau đại học trong các lĩnh vực Khoa học – Công nghệ – Kỹ thuật – Toán học (STEM) chọn lọc tại các trường đại học hàng đầu trên thế giới với định hướng các sinh viên nhận học bổng sau thời gian tu nghiệp ở nước ngoài sẽ trở lại đóng góp cho sự phát triển khoa học và công nghệ ở Việt Nam trong tương lai.

Quản lý một chương trình học bổng với quy mô như vậy đòi hỏi phải có kế hoạch, sự tập trung, sức chịu đựng và bộ kỹ năng đa dạng.

Theo học tại RMIT giúp ích cho sự nghiệp của em như thế nào?

Em đã đang theo học các chương trình khác nhau ở RMIT đến lần thứ 3. RMIT không chỉ trang bị cho bản thân em những kỹ năng cần thiết để trở thành nhà quản trị hay doanh nhân giỏi mà còn tập trung đào tạo các kỹ năng mềm, bao gồm kỹ năng lãnh đạo, tinh thần khởi nghiệp, tư duy phản biện, tôn trọng sự khác biệt và thích nghi với đa văn hóa. Vì thế, tất cả những kiến thức và kỹ năng đó giúp ích rất nhiều cho công việc hiện nay của em.

Bố mẹ có ảnh hưởng như thế nào tới quyết định học RMIT của em?

Chị gái em là một trong những sinh viên khóa đầu tiên của RMIT tại cơ sở Hà Nội. Dựa trên chất lượng đào tạo rất tốt ở RMIT, chị em đã tự tin và được ngân hàng toàn cầu Standard Chartered tuyển dụng ngay sau khi tốt nghiệp.

Do có sự có sự thành công của chị em, bố mẹ em đã rất tin tưởng vào quyết định cho con theo học chương trình Cử nhân Kinh doanh quốc tế tại RMIT sau thời gian du học tại Anh.

Với em, bố mẹ vừa là người định hướng, có sự ảnh hưởng lớn nhưng cũng là người bạn em có thể chia sẻ cùng, đặc biệt là trong các quyết định lớn. Đây vừa là sự may mắn vừa là động lực khi có bố mẹ luôn ở sau hỗ trợ.

Được biết em đã giành tận… 3 học bổng cho 3 chương trình khác nhau tại rmit. Bí quyết là gì vậy?

Theo em các bạn nên bắt đầu bằng việc tìm hiểu thật kĩ về chương trình học bổng mà mình ứng tuyển, lên kế hoạch rõ ràng và thể hiện bản thân phù hợp với các tiêu chí xét tuyển của học bổng đó.

Em luôn tự coi mình là một người ham học hỏi và liên tục trao dồi kiến thức và kỹ năng. Học tập giống như một hành trình khám phá và học bổng chính là khởi đầu của một hành trình mới. Vì vậy, bất cứ khi nào có cơ hội, em sẽ nắm bắt để trải nghiệm những hành trình mới.

Quay lại RMIT đến tận… 3 lần. Điều gì khiến em yêu trường đến vậy?

Tính đến thời điểm hiện tại, em đã gắn bó với RMIT được hơn 5 năm.

Lý do khiến em quyết định quay lại RMIT không chỉ một, hai mà đến ba lần vì chất lượng giáo dục của trường. Hiện tại, em đang theo học ở bậc thạc sĩ. Ngoài giá trị kiến thức thu nạp được từ các bài giảng trên lớp và học liệu trực tuyến, quan trọng hơn, em có cơ hội được tiếp xúc với các giảng viên tâm huyết và gặp gỡ với những người bạn mới – những người rất có thể về sau sẽ trở thành đồng nghiệp, đối tác hoặc những người bạn thân.

Cám ơn Thịnh vì cuộc trò chuyện này.

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.