Tốt nghiệp thủ khoa ngành Truyền thông chuyên nghiệp, Phạm Quang Vinh đã có nhiều đóng góp tạo ảnh hưởng tới sự phát triển của cộng đồng RMIT và xã hội Việt Nam nói chung. Trong quá trình học tập, em đã giành được rất nhiều giải thưởng, thành tựu đáng chú ý. Đặc biệt, trong Lễ tốt nghiệp vào tháng 4 vừa qua, Phạm Quang Vinh trở thành chủ nhân giải thưởng Sinh viên xuất sắc RMIT năm 2023 nhờ thành tích học tập vượt trội, trách nhiệm với xã hội và tích cực phụng sự cộng đồng.

Một số thành tích và giải thưởng của Phạm Quang Vinh:

🔸Thủ khoa tốt nghiệp ngành Truyền thông chuyên nghiệp khóa 2023

🔸Sinh viên xuất sắc RMIT, cơ sở Nam Sài Gòn, năm 2023

🔸Top 10 giải thưởng Lãnh đạo Sinh viên RMIT năm 2021

🔸Á quân D&AD New Blood Quickfire với ý tưởng IBM Smart Repair 2021

🔸Giải Đặc biệt Young Stars AD tại AD STARS Festival 2021

🔸Giải Ba tại cuộc thi Phóng viên trẻ mảng xã hội khu vực ASEAN 2021

🔸Đại biểu xuất sắc nhất tại Global Civilian Model United Nations 2020

🔸Học bổng Thành tích học tập xuất sắc RMIT Việt Nam năm 2018


Suốt những năm học phổ thông, tiếng Anh không phải là thế mạnh của Phạm Quang Vinh. Vinh chia sẻ: “Mười lăm năm trước, em từng bị bảo rằng em không có khả năng học hay nói tiếng Anh. Chín năm trước, một lần nữa, em bị nhận xét rằng khả năng nói tiếng Anh của em khá tệ và em nói theo dạng học vẹt”.

“Suốt những năm qua, em vẫn thường nghĩ rằng mình là một người thất bại, và luôn cảm thấy e dè và sợ sệt”, Vinh nhớ lại.

Tuy nhiên, tân cử nhân Truyền thông chuyên nghiệp không ngừng tiến về phía trước và phát huy hết khả năng của bản thân.

“Em nhận ra rằng sự tự tin sẽ lớn dần chỉ cần chúng ta không bao giờ nói không với bản thân mình”.

“Chỉ cần còn chút hy vọng vào bản thân, chúng ta sẽ luôn có cơ hội để tỏa sáng rực rỡ,” chủ nhân giải thưởng Sinh viên xuất sắc Đại học RMIT năm 2023 nhấn mạnh.

Vinh tổng kết lại điều lớn nhất mà mình học được trong những năm tháng đại học chính là “biết lắng nghe với sự thấu cảm”.

Nhờ biết lắng nghe người dùng mà Vinh đã phát triển được một giải pháp sáng tạo cho rác thải từ điện thoại di động cũ. Nhóm của Vinh đã đề xuất giải pháp IBM Smart Repair, một ứng dụng hỗ trợ sửa chữa giúp kết nối các cửa hàng nhỏ lẻ tại địa phương, và vinh dự thắng giải thưởng D&AD New Blood Quickfire đầu tiên của Việt Nam với ý tưởng này.

Với tư cách là người điều phối chương trình TEDxRMIT 2021 – The One Legacy, Vinh đã thành công đưa người dự khán hòa vào các câu chuyện đầy cảm hứng của những người tạo tác động ở nhiều lĩnh vực khác nhau trên khắp Việt Nam.

“Tuy nhiên, em chưa bao giờ muốn dừng lại chỉ ở việc chia sẻ mà còn hướng đến khởi động một sáng kiến thực tế với bạn học của mình ở RMIT”, Vinh nói.

Tiến sĩ Farida Kbar, Chủ nhiệm cấp cao bộ môn Truyền thông chuyên nghiệp Đại học RMIT, cho biết: “Trong mỗi cuộc thi, Vinh đều thể hiện trí tưởng tượng tuyệt vời trong cách áp dụng kiến thức đã học vào giải quyết những thách thức thực tế và tạo ra tác động ý nghĩa. Một ví dụ tuyệt vời cho điều này là dự án Flatten the Plastic Curve”.

Flatten the Plastic Curve (tạm dịch: Làm phẳng đường cong rác thải nhựa) đã được triển khai với mục đích chỉ ra cho người tiêu dùng trẻ tuổi thấy tác hại của bao bì nhựa thải ra từ dịch vụ giao hàng trực tuyến và khuyến khích họ dùng các lựa chọn thay thế thân thiện với môi trường hơn.

Mặc dù khởi động trong thời điểm bị phong tỏa do COVID-19, chiến dịch vẫn tiếp cận được hơn 40.000 người trên mạng xã hội. Dự án của Vinh đã thắng giải Ba tại cuộc thi Phóng viên trẻ mảng xã hội khu vực ASEAN và nhận thêm tài trợ từ quỹ ASEAN.

Tháng 12/2022, Phạm Quang Vinh sáng lập Zám, sáng kiến nhằm hỗ trợ các tổ chức văn hóa và phi lợi nhuận phát triển các hoạt động marketing và truyền thông, cụ thể là Bảo tàng Lịch sử TP. Hồ Chí Minh và PFLAG – Hội Phụ huynh và Người thân của cộng đồng LGBT Việt Nam.

Từ nỗ lực bền bỉ của mình, Vinh cũng trở thành nguồn cảm hứng tích cực cho các bạn trẻ.

“Vượt khỏi phạm vi thành tích cá nhân, Vinh tạo ra được một làn sóng trong cộng đồng sinh viên, cho họ niềm tin rằng tất cả đều có tiềm năng giúp thế giới trở nên tốt đẹp hơn bằng sự sáng tạo của mình. Kể từ bước đi tiên phong của Vinh vào năm 2021, ngày càng có nhiều sinh viên RMIT tham gia vào các cuộc thi toàn cầu và tạo ra những dấu mốc thành công mới cho trường chúng tôi”, Tiến sĩ Farida Kbar cho biết.

Nhìn lại chặng đường bốn năm trưởng thành của bản thân, Vinh chia sẻ trong Lễ tốt nghiệp: “Hành động dũng cảm nhất trên đời này thực ra là biết thấu cảm với những khuyết điểm và nỗi sợ của bản thân. Không có thiếu sót nào là quá tệ bởi vì chính những điều chưa hoàn hảo ấy mới khiến chúng ta thật sự là con người”.

Theo Vinh, chúng ta nên trở thành bạn thân của chính mình trước khi xây dựng mối quan hệ mới với bất kỳ ai khác.

“Em tin rằng chúng ta sẽ không bao giờ ngừng tin tưởng vào bản thân mình và sẽ không bao giờ ngừng theo đuổi ước mơ nhờ có sự dũng cảm mà RMIT đã bồi đắp cho mỗi chúng ta. Dù cho những thử thách sắp tới có khó khăn đến nhường nào, chúng ta sẽ luôn can trường để thách thức những điều bất khả thi và tạo ra những tiền lệ mới. Em hy vọng rằng chúng ta sẽ trở thành những chiến binh dũng cảm nhất trên hành trình chinh phục thành công của riêng mình” là lời kết Vinh dành cho các bạn tốt nghiệp cùng với mình.


👉 Tìm hiểu ngành Cử nhân Truyền thông Chuyên nghiệp tại ĐÂY

👇 Đọc thêm các bài viết liên quan:

Cha mẹ biết gì về Kinh tế Sáng tạo – nền kinh tế có tiềm năng soán ngôi mọi nền kinh tế khác?

Phân biệt ngành Tiếp thị số & ngành Truyền thông Chuyên nghiệp

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.