pham quang sinh sinh vien truyen thong chuyen nghiep rmit

Hành trình chinh phục ước mơ chưa bao giờ dễ dàng và RMIT là người bạn đồng hành đỉnh nhất của mình

Những chia sẻ dưới đây đến từ một bạn sinh viên ngành Truyền thông Chuyên nghiệp, đã và đang trải nghiệm những điều thú vị thông qua những dự án nhóm, cuộc thi lớn nhỏ khác nhau. Hơn thế nữa, Phạm Quang Vinh tin rằng lựa chọn đúng môi trường Đại học là một trong những điều giúp bạn có được những thành công hôm nay.

Vậy hành trình Đại học của bạn như thế nào và RMIT đã đồng hành với bạn ra sao? Kính mời quý phụ huynh theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn về những điều mà Vinh rút ra được ngay khi còn là sinh viên năm 2 tại RMIT.

Một vài thông tin của Quang Vinh:

👉 Sinh viên ngành Truyền thông Chuyên nghiệp, RMIT Nam Sài Gòn

👉 Cựu học sinh trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa

👉 Học bổng thành tích học tập xuất sắc 2018

👉 Top 9 Bản lĩnh Marketer mùa 9

👉 Quán quân cuộc thi Báo chí xã hội thanh niên ASEAN Việt Nam


Kính chào quý phụ huynh và các bạn học sinh,
Em tên là Vinh, sinh viên ngành Truyền thông Chuyên nghiệp tại Đại học RMIT Việt Nam. Trong quá trình học tại đây, em vô cùng thích thử thách bản thân tại các cuộc thi, dự án lớn nhỏ, trong và ngoài trường vì đó là cơ hội rất tốt để trau dồi bản thân. Tuy nhiên, hành trình này chưa bao giờ dễ dàng và em cũng đã từng thất bại (nhiều không kể hết) nhưng RMIT, như một người bạn chân thành, luôn đồng hành và hỗ trợ mình trong những lúc khó khăn nhất.

Về môi trường và phương pháp giáo dục hiện đại

Tại RMIT, em có cơ hội tiếp cận những kiến thức và bài tập sát với công việc trong lĩnh vực truyền thông mình đang theo đuổi, đây là nền tảng chắc chắn cung cấp cho bản thân một tư duy chiến lược và hệ thống khi giải quyết các vấn đề thực tế. Ngoài ra, sinh viên RMIT còn được hỗ trợ nhiều công cụ và nguồn tài liệu giúp ích cho việc học như: quyền truy cập vào các trang WARC – World Advertising Research Center và AdAge, tài khoản Adobe bản quyền hay tài khoản social listening Decipher Analytics.

Đặc biệt nhất, điều em cực kì thích là kho thư viện khổng lồ của trường với hàng nghìn đầu sách và nghiên cứu khoa học miễn phí. Khám phá và giải quyết vấn đề theo góc nhìn đa chiều khách quan, đây là bài học lớn nhất mà em đúc kết được tại RMIT và kho tài liệu này thực sự hỗ trợ em rất nhiều trong quá trình nghiên cứu bây giờ và sau này. 

Về những người thầy cô tài năng và nhiệt huyết

Thầy cô thực sự là người truyền cảm hứng và cũng là người bạn tuyệt nhất của em tại đây. Dù có thất bại bao nhiêu lần, các thầy cô vẫn luôn chào đón mình bằng nụ cười rạng rỡ nhất, tận tình hướng dẫn mình khắc phục những thiếu sót của bản thân và đồng hành cùng mình cản phá những thử thách trên hành trình chinh phục ước mơ.

Một điểm em rất trân trọng ở các thầy cô tại RMIT đó chính là sự nhiệt huyết bất kể thời gian và không gian. Nhớ lại những ngày tham gia cuộc thi Báo chí Xã hội Thanh niên ASEAN 2021, dù là mùng 3 Tết nhưng chúng em vẫn nhận được những chỉ dẫn tận tình của thầy Justin (hiện đang giảng dạy tại Khoa Truyền thông và Thiết kế), sự tận tâm của thầy đã gợi mở cho chúng em những bài học thú vị giúp cả đội tự tin giành lấy tấm vé vàng cho RMIT. Không những xuất sắc về chuyên môn, các thầy cô còn là nguồn động viên tinh thần rất lớn. Cô Anh Thư (hiện đang giảng dạy ngành Digital Marketing) đã khích lệ chúng em vượt qua những khó khăn của đại dịch bằng một bản đàn piano tuyệt vời. Qua những điều trên, em nghĩ rằng các thầy cô chính là những mảnh ghép đặc biệt và độc nhất của RMIT mà không phải trường nào cũng có được. 

Về những người bạn đỉnh của đỉnh

Đông, Tây, Nam, Bắc, trong nước và ngoài nước đủ cả, ở RMIT em được gặp gỡ và làm việc với các bạn trẻ từ khắp mọi miền của thế giới, mỗi người một màu sắc và là một bài học quý giá cho em học hỏi. Chúng em thường làm rất nhiều bài tập nhóm và đây là một cơ hội tuyệt vời để tìm kiếm những người đồng đội cùng chí hướng chinh chiến tại các đầu trường trong nước, quốc tế và xa hơn là hợp tác phát triển doanh nghiệp cùng nhau sau khi tốt nghiệp.

Có một sự thật thú vị đó là khá nhiều anh chị RMITers đã kết hợp cùng nhau khởi nghiệp và gặt hái những thành công nhất định trên thương trường. Chính vì vậy, qua bài viết này, em hy vọng có thể chào đón nhiều bạn sinh viên hơn nữa đến với mái nhà RMIT trong mùa tuyển sinh sắp tới và cùng nhau hiện thực hóa giấc mơ của mình. 


Để tìm hiểu hơn kỹ hơn về ngành Cử nhân Truyền Thông Chuyên nghiệp của RMIT, vui lòng xem:

👉 Giới thiệu ngành học tại website chính thức của RMIT

👉 Làm việc trong ngành truyền thông thì thế nào?

👉 Phân biệt ngành Tiếp thị Số & ngành Truyền thông Chuyên nghiệp của RMIT

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.