Trong quá trình tìm kiếm các nguồn thông tin đáng tin cậy, dựa trên chứng cứ xác thực cho hành trình làm mẹ của mình, cựu sinh viên RMIT Việt Nam Nguyễn Tú Anh đã tìm thấy sự nghiệp mà cô muốn theo đuổi – trở thành chuyên gia tư vấn tâm lý trẻ em và cha mẹ được đào tạo bài bản.

Cựu sinh viên ngành Thương mại RMIT Việt Nam thật sự là một người học suốt đời luôn lấy giáo dục làm nền tảng để có được cái nhìn bao quát và hiểu biết toàn diện về những vấn đề cô chưa hiểu rõ.

Tú Anh đã tạo dựng được sự nghiệp thành công trong ngành marketing trước khi trở thành mẹ của hai cô con gái xinh xắn trong hai năm 2018 và 2019. Mốc thời gian quan trọng này cũng đánh dấu lần gặp gỡ đầu tiên của cô với tâm lý học.

“Như tất cả những ai lần đầu làm cha mẹ ngoài kia, tôi dựa vào sách vở và bạn bè trên mạng để biết về những mẹo nuôi dạy con, nhưng thật khó để tìm được các nguồn tin được chứng nhận và đáng tin cậy”, Tú Anh chia sẻ.

“Nhiều bạn bè của tôi cũng gặp phải khó khăn tương tự trong quá trình nuôi dạy con của họ và không có thời gian để xác thực thông tin mà họ tìm thấy. Vậy nên, tôi quyết định bắt đầu tham gia các khóa học như khoa học nuôi dạy con cái, chuyên môn chăm sóc trẻ sơ sinh, và chia sẻ những gì học và quan sát được trên các tài khoản mạng xã hội cá nhân của tôi”.

Chia sẻ của Tú Anh được đông đảo người theo dõi đón nhận.

Cô cho biết: “Ban đầu, tôi đi học là vì bản thân và gia đình mình, và muốn xem thử xem mình có thích mảng này hay không. Nhưng càng học tôi càng thấy cuốn hút”.

Trong hai năm từ 2020-2022, Tú Anh vừa nuôi con vừa theo học các khóa sau đại học khác nhau và lấy được tấm bằng Thạc sĩ tâm lý Trẻ em và Vị thành niên. Cô hiện là nghiên cứu sinh của chương trình tiến sĩ duy nhất trên thế giới về phát triển trẻ em, tập trung vào sức khỏe tâm thần và khuyết tật phát triển – Tiến sĩ chuyên ngành Tâm lý học về Sức khỏe tâm thần Trẻ sơ sinh và Trẻ nhỏ tại Fielding Graduate University, Hoa Kỳ.

Nhằm đem đến một kênh tham khảo cho nhiều phụ huynh và trẻ em hơn, Tú Anh đã sáng lập Happy Parenting, nơi cha mẹ có thể tìm kiếm tư vấn về sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ ở những năm đầu đời, tương tác giữa cha mẹ con cái và quản lý hành vi, gắn bó tình cảm xã hội, giáo dục tâm lý cho cha mẹ của trẻ em có nhu cầu đặc biệt, cũng như nhiều chương trình trực tiếp và trực tuyến khác và các khóa học được ghi hình sẵn. Sau hai năm, gần 2.000 người học đã được lợi từ các khóa học có nhiều thông tin hết sức sát sườn do cô phát triển.

Tú Anh còn là tác giả của hai cuốn sách làm cha mẹ: “Làm mẹ rất vui – Cẩm nang 365 ngày đầu bên con” và “Hiểu con để dạy con Tích cực: 1-3 tuổi”.

“Phát triển trẻ sơ sinh và trẻ ở những năm đầu đời là một ngạch hẹp và đang phát triển ở Việt Nam, ở đó những người làm công tác chuyên môn phải tự học hỏi trong quá trình thực hành và tìm kiếm cố vấn từ chuyên gia ở các nước khác”, cô chia sẻ.

Bên cạnh việc thực hiện luận văn tiến sĩ, hiện Tú Anh còn làm trợ giảng cho ngành Cử nhân Tâm lý học tại RMIT Việt Nam và tiếp tục tham gia các khóa tư vấn tâm lý thực hành để có thêm góc nhìn và hướng tiếp cận khác từ chia sẻ của bạn học và giảng viên là người trong nghề đến từ khắp nơi trên thế giới.

“Tôi muốn tạo ra một môi trường nơi con tôi có thể tự do lớn lên và tối đa hóa được tiềm năng bản thân. Và điều này khó thành hiện thực nếu không có một cộng đồng mà tôi kỳ vọng sẽ xây dựng được qua những gì tôi đang kiên trì thực hiện và chia sẻ”, cô nói.

“Hãy làm cha mẹ như một Người làm vườn, đừng điêu khắc con như một Người thợ mộc” là thông điệp mà Tú Anh gửi gắm đến các bậc phụ huynh tìm đến cô để được tư vấn.

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.