[Gương mặt RMIT] Nguyễn Thành Vinh, cựu sinh viên khiếm thị đầu tiên của RMIT Việt Nam nhận học bổng Chevening của chính phủ Anh

Tốt nghiệp Đại học RMIT Việt Nam nhờ sự hỗ trợ của Học bổng Chắp cánh ước mơ mà nhà trường dành trao cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, Vinh từ lâu đã nhận ra rằng trải nghiệm thời trung học của anh đầy khó khăn không phải vì năng lực bản thân mà đa phần đến từ việc giao tiếp thiếu hiệu quả và thiếu hiểu biết giữa học sinh và giáo viên.

Ước nguyện trở thành một nhà giáo có thể đem đến càng nhiều lợi ích càng tốt cho học viên của mình trở nên mãnh liệt hơn trong thời gian Vinh học về Truyền thông chuyên nghiệp tại RMIT Việt Nam.

Trong quá trình học tại RMIT, chàng trai trẻ đã nỗ lực vượt bậc để tăng cường hiểu biết và thúc đẩy thay đổi trên diện rộng qua nhiều hoạt động khác nhau, trong đó có việc thuyết trình tại RMIT TEDx và tại PricewaterhouseCoopers, và tham gia vào một buổi trò chuyện trao đổi của Đài truyền hình quốc gia về chủ đề người có nhu cầu đặc biệt, sự đa dạng và bao hàm.

Hiểu biết sâu sắc của Vinh về công nghệ hỗ trợ đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện tính tiếp cận của mô đun học tập tương tác dành cho người dùng trình đọc màn hình mà Đại học RMIT cung cấp cho sinh viên có nhu cầu đặc biệt. Là một phần trong công việc tư vấn của mình, Vinh đã giúp ra mắt RMIT Access (một sáng kiến của Đại học RMIT nhằm đảm bảo tài liệu học tập được thể hiện trong định dạng để tất cả sinh viên có thể truy cập), tổ chức Hội thảo về Khoa học cung cấp thông tin và ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, đồng thời dẫn chương trình hội thảo Thực hành Tiếp cận và Hội nhập trong giáo dục đại học kéo dài hai ngày trong năm 2020.

Sau khi tốt nghiệp đại học, Vinh quyết định thực hiện kế hoạch lấy bằng thạc sĩ về giáo dục đặc biệt. Giành được học bổng Chevening danh giá của chính phủ Anh và hiện đã bắt đầu hành trình tại Đại học Exeter, Vinh vô cùng hứng khởi với những gì tấm bằng này có thể đem đến cho anh.

Chàng trai trẻ đầy hoài bão mong muốn cải thiện sự tiếp cận và hòa nhập cho người khuyết tật từ phương diện cá nhân và phi cá nhân.

👉 Mời cha mẹ đọc thêm về câu chuyện của Vinh tại đây

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.