Học hai chuyên ngành tiếng Nhật và Biên phiên dịch cùng lúc và là Thủ khoa của ngành Ngôn ngữ Khoá 2022, Nguyễn Thanh Thảo thể hiện được những phẩm chất của một chiến binh thật sự – dũng cảm, bền bỉ và kiên định.

Xuất thân từ hoàn cảnh gia đình có bố mẹ ly hôn từ sớm, để vượt qua định kiến xã hội đối với những đứa trẻ đến từ gia đình không trọn vẹn, Thảo đã quyết tâm tìm lấy ý nghĩa cuộc đời mình thông qua hoạt động tình nguyện và học tập.

Thảo là một tình nguyện viên tích cực trong hơn sáu năm cho Sugar Việt Nam, một tổ chức phi lợi nhuận chuyên cung cấp phúc lợi xã hội cho trẻ em lang thang cơ nhỡ ở các mái ấm.

Đóng góp của Thảo được Chủ tịch Sugar Việt Nam ông Đoàn Thái Thiên Lộc đánh giá rất cao.

Ông cho biết: “Thảo là một trong những người tận tâm, giàu lòng trắc ẩn và tháo vát nhất mà tôi từng có cơ hội làm việc chung trong khoảng thời gian làm tình nguyện”.

Là thủ lĩnh của dự án Big Summer Trip, Thảo chịu trách nhiệm tổ chức hoạt động cho chuyến dã ngoại sáu ngày cho ba mái ấm khác nhau, với sự tham gia của 15 tình nguyện viên Việt Nam và 15 tình nguyện viên Singapore. Thảo luôn tập trung vào việc đem đến trải nghiệm giá trị cho các em nhỏ và xây dựng mối liên kết giữa tình nguyện viên và các em nhỏ cho dù giữa họ vướng rào cản ngôn ngữ”, ông nói.

Là sinh viên nhận Học bổng Thành tích học tập xuất sắc cho sinh viên hiện đang học tại trường vào năm 2019, Thảo thể hiện được sự bền bỉ hiếm thấy, đặc biệt khi theo học hai chuyên ngành cùng lúc.

Giảng viên cấp cao Khoa Truyền thông và Thiết kế Eriko Yamato nhớ lại: “Hành trình học tiếng Nhật của Thảo không hề dễ dàng vì em không được tiếp cận nhiều với cộng đồng nói ngôn ngữ này”.

Lúc mới vào học, Thảo không phải là sinh viên sáng giá và thông thạo nhất trong lớp tiếng Nhật. Song chính trí thông minh cảm xúc đã giúp Thảo biến những thách thức trong học tập thành lợi thế. Những đóng góp trên lớp và tranh luận trong bài làm của Thảo luôn nổi bật và mang tính phân tích và phản biện cao”, cô Yamato nhận xét.

Thảo có bài được đăng trên Vinaboo, một tạp chí tiếng Nhật dành cho người nước ngoài, chia sẻ về hành trình học tiếng Nhật của cô tại RMIT Việt Nam, làm trưởng ban tổ chức Ngày hội Biên dịch quốc tế, và là một trợ giảng sáng giá của bộ phận Hỗ trợ sinh viên thành công trong học tập tại RMIT.


👉 Tìm hiểu thêm về ngành Cử nhân Ngôn ngữ tại RMIT ở ĐÂY

👉 Kính mời cha mẹ tham gia Nhóm RMIT & Cha Mẹ để tìm hiểu thông tin về môi trường học tại RMIT và nghe chia sẻ từ các cha mẹ khác

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.