Nguyễn Phú Thịnh - RMIT Truyền thông chuyên nghiệp Professional Communication

Từng là một cậu bé ít nói và sống thu mình sau khi mất mẹ năm 10 tuổi, ít ai nghĩ rằng sẽ có ngày Nguyễn Phú Thịnh – một trong tám sinh viên nhận Học bổng toàn phần Đại học RMIT Việt Nam 2022 – lại trở thành một chàng trai trẻ trò chuyện nhiệt huyết ngày hôm nay.

“Vượt qua giới hạn của chính mình và thử sức với mọi thứ” là phương châm sống mà Thịnh theo đuổi. Cùng với bảng thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa phong phú, phương châm này đã giúp em giành Học bổng toàn phần từ Đại học RMIT trong năm 2022.

Một số thông tin về Nguyễn Phú Thịnh:

🌻Học bổng Toàn phần ĐH RMIT

🌻Cựu học sinh trường Phổ thông Năng khiếu – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh

🌻Giải Ba kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia môn tiếng Anh

🌻Cựu chủ nhiệm CLB tranh biện The Colosseum, THPT Năng khiếu

🌻Cựu trưởng ban nội dung của dự án văn hóa GẤC ĐỎ – một dự án phi lợi nhuận với mục đích gìn giữ, bảo tồn và phát huy những nét văn hóa đặc trưng của dân tộc

🌻Cựu chủ tịch Hinges – một tổ chức phi lợi nhuận nhằm nâng cao nhận thức về sức khỏe tinh thần và tâm lý học


❓ ĐIỀU GÌ KHIẾN EM QUYẾT ĐỊNH CHỌN RMIT CHO NHỮNG NĂM THÁNG ĐẠI HỌC CỦA MÌNH?

Vào năm lớp 10, em có dịp tham gia một buổi trải nghiệm học tập tại RMIT, ngay từ lúc bước chân vào trường, em đã xác định đây sẽ là nơi mình muốn gắn bó trong suốt những năm tháng đại học.

Là một người muốn mang lại tiếng nói và giá trị cho cộng đồng qua những dự án và hoạt động khác nhau, em tin rằng với môi trường năng động, sáng tạo, và tràn đầy nhiệt huyết tại RMIT, mình sẽ có thể phát huy tối đa khả năng của bản thân và cống hiến nhiều hơn cho cộng đồng.

❓ VÌ SAO EM LỰA CHỌN NGÀNH TRUYỀN THÔNG CHUYÊN NGHIỆP ĐỂ THEO HỌC TẠI RMIT?

Em là người thích tư duy, hùng biện và viết lách. Em tin vào sức mạnh của việc chia sẻ ý tưởng. Những năm qua, em đã nỗ lực không ngừng để nâng cao kỹ năng lan tỏa những câu chuyện và ý tưởng có ý nghĩa của bản thân, cũng như đấu tranh cho quyền được thể hiện mình của người khác.

Đã có một khoảng thời gian em không nói chuyện với ai hết. Dù bị bạn học bắt nạt nhưng em vẫn hoàn toàn im lặng. Em bị tê liệt bởi cảm giác đau khổ kể từ khi mẹ qua đời và vì còn quá nhỏ nên khi đó em không biết cách nào để vượt qua.

Mọi thứ thay đổi khi em chia sẻ câu chuyện cá nhân của mình trong một bài kiểm tra cuối năm lớp 6. Những chia sẻ trong bài viết đã khiến cô giáo Ngữ văn của em vô cùng cảm động. Cô đã chọn em tham gia một cuộc thi viết văn ở quận sau đó và em giành được giải ba cùng một tấm vé vào vòng thi cấp thành phố.

Kể từ ngày đó, em cởi mở hơn và bắt đầu tham gia nhiều hoạt động để chia sẻ suy nghĩ của mình về những vấn đề xung quanh. Em nhận ra rằng việc lan tỏa ý tưởng có sức mạnh chữa lành nỗi đau và khả năng tác động lên từng cá nhân nói riêng và xã hội nói chung.

Vì thế, em chọn theo học ngành Truyền thông chuyên nghiệp tại Đại học RMIT để có thể “lan tỏa ý tưởng của bản thân, khuyến khích mọi người xung quanh cất lên tiếng nói của riêng mình, và cùng nhau tạo tác động lên xã hội.

❓ EM CÓ LỜI KHUYÊN NÀO DÀNH CHO CÁC BẠN HỌC SINH CÓ Ý ĐỊNH ỨNG TUYỂN HỌC BỔNG RMIT KHÔNG?

Phấn đấu hết mình vì mục tiêu đề ra. ‘RMIT hoặc không là gì cả’ là mục tiêu mà em đặt ra cho bản thân suốt ba năm cấp 3 để phấn đấu giành học bổng RMIT.

Nếu muốn chinh phục học bổng, em khuyên các bạn hãy xây dựng một câu chuyện mang đậm dấu ấn của bản thân. Hãy kể câu chuyện bằng hình ảnh, câu từ, hay những thước phim. Hãy kể câu chuyện theo cách riêng của mình để có thể nổi bật trong rất nhiều hồ sơ gửi về.

Vòng phỏng vấn là vòng bất ngờ nhất vì có tới gần 10 thầy cô cùng tham gia phỏng vấn. Các bạn hãy tỏ ra tự tin và nhiệt huyết hết sức có thể. Dù bạn có thể trả lời không xuất sắc lắm, nhưng chính sự tự tin và nhiệt huyết ấy sẽ là điểm cộng rất lớn.

❓ EM THAM GIA RẤT NHIỀU HOẠT ĐỘNG VÀ VẪN CÓ THÀNH TÍCH HỌC TẬP TỐT, BÍ QUYẾT CỦA EM LÀ GÌ?

Em luôn cố gắng giữ cân bằng giữa cuộc sống và công việc học tập bằng cách dành thời gian cho những sở thích như ăn uống, xem phim, bói bài tarot, hay học thiết kế đồ họa và ngoại ngữ.

Em cũng học tiếng Hàn, tiếng Nhật và tiếng Trung được một thời gian. Ban đầu em chỉ học vì sở thích cá nhân nhưng dần dà em nhận thấy ngoại ngữ giúp ích rất nhiều cho việc tìm hiểu về các nền văn hóa khác và giao tiếp với mọi người tốt hơn. Về lâu dài, em cũng nghĩ nó sẽ giúp ích cho sự nghiệp của em vì em mong muốn trong tương lai xa có cơ hội làm việc ở nhiều quốc gia khác nhau để trau dồi kinh nghiệm và đa dạng hóa tư duy của bản thân trong công việc truyền thông sau này.

CÁM ƠN EM VÌ CUỘC TRÒ CHUYỆN NÀY.


▪ Tìm hiểu về ngành Truyền thông Chuyên nghiệp trên website của RMIT

▪ Tìm hiểu thêm về chương trình Học bổng của RMIT

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.