[Gương mặt RMIT] Nguyễn Linh Tú & hành trình hiện thực hóa đam mê theo đuổi ngành Tâm Lý học từ tuổi thiếu niên

Hứng thú với lĩnh vực Tâm lý học từ năm lớp 8, luôn tâm niệm “theo đuổi Tâm lý học không chỉ vì ‘thích’ mà còn để hiểu bản thân và tìm lời giải đáp cho những câu hỏi tâm lý cá nhân của cộng đồng trẻ”, Nguyễn Linh Tú, hiện là sinh viên ngành Tâm lý học tại RMIT cơ sở Hà Nội, quyết định chọn Tâm lý học là ngành sẽ theo đuổi trong những năm tháng đại học của mình.

Em bắt đầu tìm hiểu Tâm lý học từ năm lớp 8, và niềm yêu thích với ngành ngày càng lớn dần trong suốt những năm tháng học tại Chuyên Ngoại ngữ. Ngành Tâm lý học khi đó chưa phát triển và được biết đến nhiều ở Việt Nam, nên em rất bối rối không biết có nên đi theo niềm yêu thích của bản thân hay không.

Trước kia, mặc dù được bố mẹ định hướng, song bản thân em thấy mình không hợp những ngành liên quan đến Truyền thông hay Kinh tế. Sau khi có những trải nghiệm về vấn đề tâm lý cá nhân, cũng như qua quan sát thấy các bạn ở lứa tuổi em khi đó cũng mang trong mình nhiều vấn đề về tâm lý, em càng muốn đi theo lĩnh vực Tâm lý học để hiểu về bản thân, tìm ra lời giải đáp cho các câu hỏi của chính mình, cũng như mong muốn hiểu và giúp đỡ cộng đồng các bạn trẻ. Đó là lúc em quyết định thuyết phục gia đình để theo đuổi ước mơ cá nhân.

Với Linh Tú, học kỳ đầu tiên tại RMIT đã giúp em phần nào xác định hướng đi trong ngành Tâm lý học rộng lớn. Thông qua môn “Nền tảng tâm lý học”, Linh Tú được chạm đến những kiến thức cơ bản về hành vi con người, cảm xúc và suy nghĩ, học tập, và tâm lý học phát triển.

Lúc đó, em thấy hứng thú với tâm lý học phát triển, bởi bản thân muốn đi theo con đường thiên hướng về học thuật, và đây cũng là lĩnh vực nghiên cứu sự phát triển và thay đổi tâm lý của một cá nhân từ khi sinh ra đến tuổi trưởng thành, cũng như các vấn đề tâm lý sẽ trải qua trong từng giai đoạn. Những kiến thức này giúp bản thân em giải thích lý do vì sao mỗi cá nhân có suy nghĩ khác nhau khi đi qua độ tuổi khác nhau. Đây cũng là một môn học khiến bản thân em hiểu thêm những thay đổi trong tâm lý của chính mình và bạn bè xung quanh, giúp em tìm ra câu trả lời cho những vấn đề tâm lý bản thân đã và đang trải qua, cũng như giúp đỡ các bạn trẻ xung quanh. Ở Việt Nam hiện tại lĩnh vực này còn mới và đang khan hiếm nhân lực, nên em chắc chắn sẽ còn nhiều cơ hội để mình phát triển.

Mặc dù mới chỉ bắt đầu chặng đường tại RMIT, Linh Tú đã cảm thấy hứng thú và mong đợi những kiến thức mới mình sẽ được tìm hiểu, khám phá trong chặng đường 3 năm tiếp theo.

Chắc chắn, sau khi hoàn thành chương trình, em sẽ tìm một con đường phù hợp nhất trong tương lai.”, Linh Tú chia sẻ.


👇 Đọc thêm các bài viết liên quan

Học ngành Tâm lý học ở RMIT có gì đặc biệt?

Hóa giải 3 hiểu lầm thường gặp về ngành Tâm lý học

👉 Tìm hiểu ngành Tâm lý học Ứng dụng tại Đại học RMIT

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.