Nguyen Dang Duy RMIT

Em Nguyễn Đăng Duy là cựu học sinh trường THPT Gia Định (TP.HCM) và hiện đang là sinh viên năm cuối ngành Kinh doanh Kỹ thuật số tại Đại học RMIT Việt Nam. Không chỉ sở hữu chiều cao ấn tượng 1m91, Duy còn là chủ nhân học bổng Khoa Kinh doanh Đại học RMIT trị giá 50% chương trình đại học.

Chuyện Học

Tuy đỗ đại học với học bổng trong tay, nhưng đối với Duy và nhiều chủ nhân học bổng khác, đây chỉ là bước khởi đầu.

“Có lẽ một trong những thử thách của sinh viên học bổng RMIT chính là nỗ lực duy trì điểm số và tín chỉ. Sinh viên học bổng phải học ít nhất 36 tín chỉ một học kỳ (tương đương 3 môn) và duy trì GPA từ 2.0/4.0 (điểm trung bình 6.0), nếu không có thể bị mất học bổng. Do đó việc học cũng nặng lắm.” – Duy kể.

Với tiếng Anh lưu loát (IELTS 8.0) và phong thái tự tin, Đăng Duy là MC thân quen cho nhiều chương trình của Khoa Kinh doanh nói riêng và RMIT nói chung, bao gồm Lễ trao học bổng RMIT 2022.

Duy còn vinh dự đại diện sinh viên RMIT đón tiếp Đại sự Úc tại Việt Nam – ông Andrew Goledzinowski – khi ông có chuyến ghé thăm cơ sở Nam Sài Gòn.

Chuyện “Chơi”

Dù phải đảm bảo việc học, Duy vẫn năng nổ và tích cực tham gia các hoạt động ở Buddy Program – chương trình giao lưu văn hóa và hỗ trợ hòa nhập cuộc sống dành cho sinh viên quốc tế đến học tập tại RMIT Việt Nam.

Ở Buddy, Duy đảm nhận các vai trò quan trọng như tổ chức sự kiện, sáng tạo nội dung, và dẫn chương trình cho các hoạt động chính trong học kỳ dành cho sinh viên quốc tế như: chào đón sinh viên quốc tế, tour tham quan thành phố, lớp học nấu ăn Việt Nam, lớp tiếng Việt căn bản cho sinh viên quốc tế…

Ngoài những sự kiện của Buddy Program, Duy và những người bạn quốc tế cũng thường xuyên đi chơi, lê la phố phường Sài thành để ăn vặt và uống cà phê nữa.

“Em thấy mình may mắn vì không nhất thiết phải du học xa nhà mới có được trải nghiệm học tập quốc tế. Ngay tại RMIT, em được phát triển bản thân mỗi ngày và được làm quen với rất nhiều bạn đến từ nhiều quốc gia khác nhau.” – Duy chia sẻ cảm nhận của mình về RMIT.

Chuyện Tương lai

Duy sẽ bước vào kỳ Thực tập Doanh nghiệp của sinh viên năm cuối vào năm 2023 này, và bạn đặt mục tiêu ‘đầu quân’ vào lĩnh vực kinh doanh trên nền tảng công nghệ.


Mời cha mẹ tìm hiểu thêm về chương trình Cử nhân Kinh doanh, với 9 chuyên ngành chính và 14 chuyên ngành phụ – cho phép con tự do thiết kế lộ trình đại học của riêng mình tại đây

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.