ly tri an - sinh vien nganh quan tri du lich khach san RMIT

Lý Trí An – hiện tại đang là sinh viên năm hai ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn tại ĐH RMIT cơ sở Nam Sài Gòn. Nhận ra đam mê của mình dành cho violin từ năm 2015, An lựa chọn cho mình lối đi song song bên cạnh ngành học chính của mình.

Về việc học, An chia sẻ: “Vào kỳ thi đại học năm 2019, em cũng có ý định đăng ký thi các trường âm nhạc như Nhạc viện TP. HCM. Tuy nhiên, vì tự học nhạc, em không tự tin về việc sẽ đáp ứng những tiêu chuẩn nhạc lý gắt gao mà Nhạc viện yêu cầu. Một phần khác, gia đình không ủng hộ vì nhà em chưa có ai hoạt động nghệ thuật. Vì vậy, em quyết định học ngành kinh doanh, đồng thời theo đuổi song song âm nhạc vì em thấy cũng có nhiều nghệ sĩ vừa hoạt động âm nhạc lại vừa kinh doanh tốt”.

Dù không cho con theo học âm nhạc chính quy, nhưng gia đình Trí An vẫn cho phép em đi biểu diễn violin song song với việc học ở trường. Việc biểu diễn giúp An kiếm được một khoản thu nhập tương đối. Chàng sinh viên cho biết, em sẽ chơi violin theo định hướng nghệ sĩ tự do. “Nhờ có cơ hội đi đây đó biểu diễn, em được gặp gỡ nhiều tiền bối từ Nhạc viện cũng như thu nạp thêm kiến thức về âm nhạc”, An chia sẻ.

Đến với violin từ những năm lớp 10, An không chỉ muốn được thoải mái chơi những bài nhạc như thần tượng Lindsey Stirling mà còn mong muốn đem tiếng đàn đến gần hơn với sân khấu và khán giả thông qua những buổi biểu diễn lớn nhỏ tại trường THPT của mình.

Bên cạnh việc độc tấu, An còn có những dự án âm nhạc với bạn bè là Châu Nhi (vocalist) và Thái Bùi (guitarist). Năm 2020, các bạn trẻ đã thành lập nhóm nhạc HUMM và biểu diễn ở chương trình “100 giây rực rỡ” (VTV3) với tiết mục “Đưa cơm cho mẹ đi cày”.

Nói về khó khăn trong hành trình theo đuổi đam mê, An chia sẻ rằng: “Những ngày đầu tập đàn, em nhận không ít bình luận tiêu cực nên rất buồn. Mỗi lần như vậy, em phải học cách bình tĩnh đối diện, tiếp tục cố gắng để chứng minh khả năng. Em cũng gặp khó khăn trong việc thể hiện ý tưởng âm nhạc cho người khác. Do đó, em chủ động học thêm các nhạc cụ khác như piano, guitar… và trau dồi kiến thức nhạc lý để tự do thể hiện ý tưởng của mình một cách rõ ràng qua bản nhạc”.

Ở thời điểm hiện tại, Trí An và HUMM mong muốn có thể kết hợp tính hiện đại của guitar điện và beatbox với tính cổ điển của các nhạc cụ như violin, sáo Tây, cello để đem đến “làn gió mới”. Điều đó tạo nên sự đặc trưng trong âm nhạc của HUMM. Trong năm nay, Trí An cùng các thành viên của HUMM sẽ cho ra mắt album và tổ chức concert đầu tiên.


👉 Tìm hiểu ngành Du lịch & Khách sạn tại RMIT tại ĐÂY

👉 Trải nghiệm thực tế của sinh viên ngành Quản trị Du lịch & Khách sạn (RMIT)

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.