Tự hào là một trong những sinh viên tiêu biểu đạt được Học bổng Toàn phần, bạn Lê Huỳnh Cẩm Tiên đã nung nấu ý định lan toả quyết tâm chiến thắng tới các học sinh có ý định ứng tuyển học bổng RMIT khi là đồng tác giả của cuốn Cẩm nang chinh phục Học bổng RMIT. Cho đến nay, khi nhìn lại hành trình ứng tuyển Học bổng, Tiên vẫn không thể giấu được cảm xúc, sự sung sướng trong ánh mắt của mình. Để thể hiện tình yêu của mình đối với RMIT, Tiên chỉ gói gọn trong hai chữ “siêu tốt”.

Một số thông tin về Lê Huỳnh Cẩm Tiên:

✅ Sinh viên ngành Truyền thông số

✅ Học bổng Toàn phần RMIT

✅ Đồng tác giả của Scholarship Guidebook (Cẩm nang chinh phục Học bổng)


❓ Nguồn động lực giúp em quyết tâm chiến thắng học bổng RMIT?

Một kỉ niệm mà em nhớ nhất trong quá trình xét tuyển học bổng đó là lúc em đi chuyến tham quan trường vào tầm tháng 5-6 ạ. Lúc đó thì cũng chỉ còn 2 tháng nữa là đến hạn nộp hồ sơ. Trước khi có buổi đi tham quan đó thì mặc dù em cũng chuẩn bị hồ sơ một cách chu đáo nhưng tương lai vẫn khá mơ hồ và không cụ thể lắm. Nhưng cho đến khi chuyến tham quan kết thúc thì em xác định luôn là RMIT hoặc không gì cả vì môi trường ở đây thật sự quá sáng tạo ạ!

❓ Điều khó khăn nhất trong quá trình xét tuyển học bổng của em là gì? Và em đã đối mặt với khó khăn đó như thế nào?

Điều khó khăn nhất trong quá trình ứng tuyển học bổng của em chắc có lẽ là đạt được mức GPA tối thiểu để nộp hồ sơ. Vì thời gian trước khi biết đến học bổng RMIT em định hướng theo khối D nên mặc dù học lực của em tốt nhưng bảng điểm thì lại khá lệch. Điều này đã dẫn em đến một quyết định không tưởng lúc đó là học kì 2 năm lớp 12 em phải đạt 9-10 tất cả các bài kiểm tra thì mới có cơ may đủ điều kiện nộp học bổng. Và giờ em đã là sinh viên của trường rồi!

❓ Cảm xúc của em khi nhận được học bổng?

Em cảm thấy bất ngờ nhiều hơn là xúc động. Vì em nhớ hôm đó trường hẹn lịch với em là “have a small chat with Mr.Dean” (một cuộc nói chuyện nho nhỏ với thầy Hiệu trưởng) nên em cũng ngờ ngợ là trường muốn phỏng vấn thêm vài câu. Em cũng chuẩn bị tinh thần nhiều lắm nhưng không ngờ trường không hỏi thêm gì nhiều cả mà ngược lại thông báo em đã nhận được học bổng. Đây có lẽ là bất ngờ lớn nhất mà em sẽ không bao giờ có thể quên được.

❓ Điều em thích nhất ở RMIT?

Điều em thích nhất ở RMIT là sự gần gũi và tận tâm của giảng viên. Em chỉ cần đặt lịch với giáo viên online là đã có được 30 phút trò chuyện trực tiếp về bài tập và về tất cả những câu hỏi liên quan đến ngành học. Đây là điều em rất quý ở giảng viên RMIT. Còn dịch vụ ở RMIT thì siêu tốt luôn ạ, từ các chú bảo vệ đến các nhân viên đều rất quan tâm đến sinh viên. Em nhớ có lần có một cô nhân viên còn chủ động mở cửa giúp bọn em nữa.

Mong rằng những chia sẻ quý giá của Tiên sẽ tiếp thêm sức mạnh cho các bạn học sinh cũng như cha mẹ có con chuẩn bị ứng tuyển học bổng.

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.