Có lẽ, điều hạnh phúc và tự hào nhất đối với mỗi sinh viên RMIT, chính là luôn cơ hội được thể hiện, cống hiến hết mình cho những hoạt động nhà trường và dự định cá nhân. Cô bạn Hoàng Linh Giang, là một ví dụ chân thực về hình ảnh sinh viên RMIT năng nổ, hoạt động hết mình trong màu màu áo sinh viên. Thành lập câu lạc bộ Du lịch & Khách sạn, trở thành cố vấn học tập, thành viên Nhóm tình nguyện viên RED của RMIT, thực tập tại Hiệp hội du lịch châu Á – Thái Bình Dương- đây đều là những trải nghiệm bất tận và siêu thực tế của Giang khi học tại RMIT.

Cha mẹ cùng lắng nghe Linh Giang chia sẻ những kỷ niệm, cơ hội khi khoác trên mình chiếc áo sinh viên RMIT!

Student Connect - Hỗ trợ sinh viên RMIT

Em may mắn có được công việc tại Student Connect – nơi hỗ trợ sinh viên, phụ huynh giải quyết vấn đề với từng ban, bộ phận nhà trường.

Đây không phải là công việc đầu tiên mà em được nhận ở trường, nhưng lại là công việc mà em gắn bó lâu nhất cho đến bây giờ. Điều khiến em quyết định đi làm thêm ở trường vì đây là cơ hội tốt để em có thể nói chuyện với bất kì ai bất kể là phụ huynh, sinh viên hay là người ngoài. Kỉ niệm đáng nhớ nhất của em với Student Connect là khi được thầy hiệu trưởng tặng cho những hộp bánh ngọt để ăn hay được các chị phụ trách khao trà sữa uống sau những giờ làm việc vất vả. Được ăn uống cùng nhau, nói chuyện vui vẻ và nhiệt tình làm việc khiến công việc như một công việc mơ ước của em vậy. Có thể thấy được là Student Connect đã giúp em làm quen được các khuôn mặt mới mỗi ngày, hiểu hơn về tính cách khác nhau của mỗi người và tìm cách giải quyết vấn đề nhanh chóng hoặc đưa sang phòng ban phù hợp để giải quyết nhanh nhất có thể.

Trải nghiệm Câu lạc bộ / Đội tình nguyện

Kỉ niệm của em với RMIT thì nhiều vô kể, bởi em đã tích cực tham gia các câu lạc bộ của trường ngay từ kì đầu tiên vào trường (cụ thể là 3, bao gồm Business Club, Student Council và RED) và đến bây giờ kì cuối của em vẫn còn năng nổ khi tham gia câu lạc bộ Bóng đá (RMIT Hanoi Football Club) ở trường nữa.

Đội tình nguyện sự kiện RED là mái ấm đầu tiên đã chào đón em ngay khi vào trường. Em vẫn còn nhớ sự dìu dắt tận tình của các anh chị từ bộ phận Đời sống sinh viên RMIT (Student Life). Đây cũng là nơi em được làm quen với những người bạn mới, là những người bạn đồng hành đến tận bây giờ. RED đã cho em rất nhiều cơ hội được trở thành nhà lãnh đạo trẻ và nâng cao tinh thần làm việc nhóm, vị trí dẫn dắt hàng trăm các bạn sinh viên mới để làm quen với môi trường học tập. Kỉ niệm đáng nhớ nhất của em khi tình nguyện trong RED là khi được mặc áo choàng cho các anh chị trong Lễ tốt nghiệp – một trong những sự kiện lớn nhất của RMIT. Được nhìn thấy anh chị trưởng thành và được vinh dự mặc lên cho họ chiếc áo tốt nghiệp thật sự khiến em cảm thấy bồn chồn, háo hức và viễn tưởng ra cảnh em sẽ được mặc chiếc áo lộng lẫy sau này. Em rất vui khi được nhìn thấy mọi người hôm đó và đã chúc mừng, chụp ảnh cùng họ rất nhiều.

Một trải nghiệm cũng làm em “lâng lâng” và tự hào không kém, chính là khi em quyết tâm thành lập ra câu lạc bộ Quản trị Du lịch và Khách sạn, Nhà hàng cơ sở Hà Nội. Khi đó em mới là học sinh kì đầu năm 2 ở RMIT nhưng có một khát khao mãnh liệt muốn theo đuổi ngành học và tìm ra những con người có cùng đam mê giống em. Em đã chủ động nhắn tin mời từng bạn tham gia, đó là những người bạn gắn bó sau khi tham gia RED và CLB Kinh doanh. Con số bắt đầu từ 8 và sau mỗi kì đã tăng lên đáng kể và giờ đây đã có 50 thành viên tích cực hoạt động, từ sinh viên mới đến cựu sinh viên cũng như giáo viên chuyên ngành tâm huyết. Điều em cảm thấy tự hào nhất là kết nối giữa giảng viên và sinh viên trở nên gắn bó hơn bao giờ hết, cũng như tinh thần trách nhiệm, ham học hỏi của các thành viên trong câu lạc bộ. 

Thầy cô, bạn bè

Trước khi vào trường, em đã từng tham gia ngày trải nghiệm của RMIT với tư cách là một học sinh lớp 12. Ngay từ hôm đó, em đã có một ấn tượng sâu sắc với các giảng viên ngành học Quản trị du lịch và khách sạn, nhà hàng, bởi sự cởi mở, thân thiện và quan tâm học trò qua cách nói chuyện và cử chỉ ân cần. Tính cách ấy đã giúp em tìm được những điểm tương đồng với bản thân và có suy nghĩ về quyết định đúng đắn khi chọn ngành, đồng thời chúng cũng giúp em có động lực để cải thiện mặt hạn chế của bản thân. Thầy cô cũng là những “người truyền lửa” giúp cho em có thêm các kiến thức, trải nghiệm quý báu trong ngành học qua chính kinh nghiệm thực tế từ trước của chính mình. Điều đó đã khiến em nảy sinh ý tưởng muốn kết nối các giảng viên trong với mạng lưới sinh viên đang theo học hay có hứng thú tham gia các hoạt động ngoại khoá để trau dồi kiến thức ngoài những giờ học chính thức ở trường.

Bạn bè trong trường cũng là một điều mà em tự hào khi nhắc tới vì em được bao quanh bởi những con người tích cực, có chí tiến thủ, và cực kì năng động. Các bạn đều từ ngành học khác nhau, độ tuổi khác nhau, tính cách và đầu óc tư duy khác nhau và tất cả đã giúp em có cái nhìn đa dạng hơn trong khía cạnh học tập hay làm việc cũng như học hỏi ít nhiều từ mỗi người 


👉 Tìm hiểu trải nghiệm của sinh viên ngành Quản trị DLKS tại RMIT.

👉 Tìm hiểu thêm về đời sống sinh viên và các dịch vụ hỗ trợ của RMIT tại đây.

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.