[Gương mặt RMIT] Hồ Ngọc Yến Uyên - Tân chủ nhân học bổng Toàn phần RMIT 2022 chia sẻ bí kíp "săn" học bổng

Thuộc khuôn khổ chương trình học bổng năm 2022, RMIT Việt Nam đã trao 101 suất học bổng với tổng giá trị hơn 48 tỉ đồng đến các bạn sinh viên Việt Nam và quốc tế. Lễ trao học bổng đã diễn ra tại hai cơ sở Nam Sài Gòn và Hà Nội. Trong số 101 suất học bổng, có 8 em sinh viên được RMIT trao học bổng toàn phần để theo học chương trình Cử nhân.

RMIT đã gặp gỡ và có buổi phỏng vấn nhanh cùng với Hồ Ngọc Yến Uyên – một trong tám nhân tố xuất sắc đạt học bổng toàn phần cho sinh viên tương lai của Đại học RMIT Việt Nam. Suất học bổng của Yến Uyên trị giá khoảng 901.786.000 VNĐ cho cả chương trình Cử nhân Truyền thông (Truyền thông Chuyên nghiệp).

Trước đây, Yến Uyên từng cho rằng học trường chuyên thì sẽ dễ đậu đại học hơn, nhưng cũng như bao người khác, bạn đã từng chật vật trong việc định hướng và lựa chọn ngành học. Sau đó, nhờ đọc nhiều và học hỏi nhiều, bạn phát hiện ra niềm đam mê của mình với lĩnh vực truyền thông và tổ chức sự kiện, nên hạ quyết tâm giành học bổng RMIT. Trong bài viết này, nữ sinh Yến Uyên sẽ chia sẻ bí kíp ‘săn’ học bổng toàn phần của Đại học RMIT.

❓ Vì sao em lựa chọn nộp học bổng ngành Truyền thông?

Thật may mắn khi trở thành chủ nhân học bổng toàn phần cũng như tân sinh viên ngành Truyền thông chuyên nghiệp tại RMIT. Tuy nhiên, em đã từng là một người không rõ định hướng cũng như không biết đam mê của mình là gì, nên đã dành 2 năm để theo đuổi ngành Y theo lời gia đình trước khi quyết định theo đuổi ngành Truyền thông.

Em đã nhủ với lòng ‘12 năm đi học cố gắng không thể để tương lai mất định hướng như thế! ‘ nên đã quyết tâm tìm kiếm một lối đi mới. Ngành Y có thể không chắc chắn với em, nhưng em luôn chắc mục tiêu lớn là điều mình ưu tiên vì em luôn muốn chinh phục những tham vọng của bản thân. Em đã soạn kế hoạch chi tiết gồm 3 yếu tố quyết định cho chặng đường đi tới đại học của mình:

🔆 Đạt điểm cao

🔆 Đạt thủ khoa

🔆 Đạt học bổng

Trong ba điều trên, học bổng là đích đến mình ưu tiên nhất nên em đã thúc đẩy bản thân đi tìm mọi học bổng du học đến học bổng các trường quốc tế tại Việt Nam. Trong khoảng thời gian nghiên cứu đấy, đọc nhiều và học nhiều, em đã tìm thấy định mệnh của mình là ngành Truyền thông và bắt tay ngay vào giai đoạn chuẩn bị không chần chờ gì nữa.

❓ Em đã chuẩn bị hồ sơ học bổng như thế nào?

Là một học sinh lớp 12, ngoài việc chuẩn bị học bổng em còn chuẩn

bị các mục tiêu khác. Vậy nên, em đã tiếp tục lập chi tiết cho từng hạng mục nhằm xét các chế độ ưu tiên, để có con đường chuẩn bị hồ sơ học bổng hoàn hảo nhưng vẫn đảm bảo về chất lượng điểm thi đại học. Trong các hạng mục như:

🌟 Điểm học bạ (GPA)

🌟 Thi Đánh giá năng lực

🌟 Thi tốt nghiệp THPTQG

🌟 Hồ sơ học bổng

Với điểm học bạ, em đã ưu tiên những môn học mình giỏi nhất và đặt mục tiêu cho từng cột điểm chi tiết là bao nhiêu, để chắc chắn có một kết quả an toàn cho các kế hoạch trong tương lai. Thật may mắn, em đã cố gắng bám sát mục tiêu mình đặt ra nên điểm trung bình và điểm thi đại học của em đều đạt được các con điểm trên 9. Và việc còn lại là chiến đấu với các điều kiện cần và đủ cho các hạng mục yêu cầu của Hồ sơ học bổng.

Khoảng thời gian này rất áp lực với em khi phải loay hoay với vô vàn những bản nháp của Bài luận cá nhân, Thư giới thiệu. Nhưng mà, cứ nhìn thấy mục tiêu mà mình đi lên nên gian nan cách mấy em cũng vượt qua.

❓ Vì sao em chọn RMIT?

Trong lúc tìm hiểu các trường đại học quốc tế tại Việt Nam và xét yếu tố trao học bổng ở mỗi trường, em đã thấy RMIT là lựa chọn phù hợp nhất với những mục tiêu về môi trường học mà mình đã đặt ra:

🔆 Chất lượng dạy và học tốt

🔆 Có học bổng

Sau đó, tìm hiểu nhiều hơn về môi trường và những giá trị RMIT có thể mang lại cho định hướng tương lai, em quyết định một lòng một dạ với RMIT, quyết tâm đặt cược vào RMIT. Em đã nhủ với lòng rằng, nếu năm nay không đạt được học bổng RMIT thì mình sẽ chinh phục lại trong năm sau.

CÁM ƠN EM VÌ NHỮNG CHIA SẺ NÀY.

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.