Dau Hoang Minh CNTT rmit

Vào RMIT với suất học bổng toàn phần, Đậu Hoàng Minh kỳ vọng sẽ đưa niềm đam mê công nghệ thông tin của cậu bạn lên một tầm cao mới.

Là một trong bảy chủ nhân của Học bổng toàn phần Đại học RMIT năm nay, Minh nổi bật giữa 213 ứng viên trên khắp cả nước cùng nộp hồ sơ vào hạng mục này, bởi kết quả học tập xuất sắc và kinh nghiệm lãnh đạo dày dạn thời trung học phổ thông.

Chàng trai đam mê toán học và CNTT từng giành Huy chương Bạc vòng quốc gia cuộc thi Đấu trường toán học châu Á (AIMO) năm 2020 và Giải Nhất kỳ thi Học sinh Giỏi cấp trường môn Toán năm 2019.

Minh và đồng đội cũng về đích ở vị trí thứ Năm trong cuộc thi lập trình Hello World Hackathon do Tổ chức Giáo dục FPT và Đại học Công nghệ Petronas (Malaysia) tổ chức nhằm thử tài các bạn trẻ với ngôn ngữ lập trình Python.

Minh chia sẻ rằng cậu đam mê công nghệ từ nhỏ khi chứng kiến chị gái (và cũng là thần tượng lớn nhất của Minh thời thơ ấu) học ngành CNTT tại đại học.

“Dù ngày nhỏ hiểu biết còn khá mơ hồ, nhưng em từng mơ ước ngày nào đó sẽ được làm việc trong mảng ngành CNTT. Mục tiêu hiện tại của em là trở thành nhà phát triển ứng dụng có thể tạo ra những sản phẩm giúp cuộc sống của mọi người trở nên dễ dàng hơn”, Minh chia sẻ.

Cựu học sinh trường Trung học phổ thông FPT vừa gia nhập lứa sinh viên đầu tiên học ngành Cử nhân Công nghệ thông tin tại cơ sở Hà Nội, Đại học RMIT.

Mặc dù đây là lứa sinh viên CNTT đầu tiên tại cơ sở Hà Nội, em tin tưởng rằng với kinh nghiệm giảng dạy ngành này hơn 10 năm qua ở cơ sở Nam Sài Gòn và thậm chí còn lâu hơn tại Úc, Đại học RMIT sẽ giúp em tiếp cận được nền tảng giáo dục đẳng cấp quốc tế cho chuyên ngành mà em đã lựa chọn”, Minh chia sẻ.

Học tập trong môi trường quốc tế cũng sẽ giúp em theo đuổi ước mơ đi du học và làm việc ở một công ty công nghệ sau này”.

Chàng sinh viên năm nhất cũng kỳ vọng sẽ tiếp tục trau dồi khả năng lãnh đạo. Minh từng là thành viên năng nổ của CLB thiện nguyện IDo, CLB Go Green (tạm dịch: CLB Sống xanh) và chương trình trao đổi văn hóa ở trường. Cậu bạn coi việc trở thành Chủ tịch CLB tiếng Anh vào năm lớp 11 là một trong những dấu mốc quan trọng nhất trong hành trình hoàn thiện bản thân.

Em nghĩ bản thân đã xây dựng được một nơi giao lưu cho tất cả các bạn học sinh yêu thích tiếng Anh ở trường”, Minh chia sẻ. “Dù khá bận rộn khi tham gia nhiều dự án CLB cùng một lúc nhưng đổi lại, em nhận được nhiều điều vô cùng đáng quý. Đó là tình bạn với những người cùng chí hướng, trải nghiệm quý báu và các kỹ năng mềm”.

Minh liên tưởng những trải nghiệm đó giống như câu nói của tác giả người Mỹ John C. Maxwell mà cậu yêu thích: “Thước đo vai trò lãnh đạo không phải ở chức danh, chức vụ hay những sơ đồ quy trình mà chính là tầm ảnh hưởng lên những người xung quanh”.

Em đã trải qua thời trung học thật tuyệt vời khi tham gia vào vô vàn hoạt động khác nhau và kỳ vọng rằng hành trình tới đây cũng sẽ đầy ắp những điều kỳ thú khi có RMIT làm bạn đồng hành”, Minh nói.


👉 Đọc thêm: Trải nghiệm thực tế của sinh viên ngành Công nghệ Thông tin (RMIT)

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.