khánh kỹ sư phần mềm RMIT

Lễ tốt nghiệp cuối tháng 3 của trường ĐH RMIT mang đến nhiều cảm xúc khiến các bạn nhớ lại thời sinh viên của mình. Đặc biệt, nhiều bạn có những thành tựu và câu chuyện đáng tự hào sau chặn đường 4 năm Đại học. Đặng Đình Khánh là một trong những sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc của ngành Kỹ sư Phần mềm. Đôi nét về Khánh và một vài thành tựu bạn đạt được:

✅ Cựu học sinh trường THPT Phước Thiền, tỉnh Đồng Nai
✅ Tốt nghiệp với GPA 3.8/4.0 (1st class honours degree)
✅ Đạt học bổng cho sinh viên hiện tại có thành tích xuất sắc, GPA 4.0/4.0 tại thời điểm đó
✅ Sinh viên trao đổi trường ĐH Linkoping – Thuỵ Điển

Trước khi vô RMIT, Khánh có kỳ vọng hoặc mong muốn điều gì không?

Dạ tất nhiên có rồi ạ. Em có một tá thứ kỳ vọng về môi trường ở RMIT. Đầu tiên phải kể đến là chương trình được dạy bằng 100% tiếng Anh, kết thêm nhiều bạn mới, đặc biệt là bạn bè quốc tế. Em có nhiều cơ hội hơn để phát triển bản thân trong môi trường đa dạng, thoải mái. Tuy nhiên, điều em mong muốn nhất khi vào RMIT nhất đó là mình có thể sử dụng tiếng Anh nhuần nhuyễn hơn.

Hồi còn học cấp 3 ở Đồng Nai, em không có nhiều cơ hội để sử dụng tiếng Anh vào thực tế nên rất mong muốn những cơ hội như vậy khi lên Đại học. Ngoài ra, em còn có ước mơ là được đi du học hoặc đi trao đổi và RMIT đã giúp em thực hiện được điều đó qua các chương trình exchange của trường.

Khánh nghĩ như thế nào về trải nghiệm của mình trong khoảng thời gian ở Đại học RMIT?

Dạ rất tuyệt vời ạ. Thực ra thì lúc mới lên Đại học, em còn bỡ ngỡ vì cách dạy của trường khác hoàn toàn so với trường cấp 3 của mình ở Đồng Nai. Nhưng sau khi vượt qua khó khăn ban đầu rồi thì em cảm thấy khá là “thỏa mãn” trong suốt 4 năm ở đây, bạn bè, thầy, cô, công việc và…. deadline nữa (cười).

❓ RMIT đã giúp Khánh thay đổi như thế nào trong quá trình học tập, công việc cũng như cuộc sống? Em nghĩ yếu tố nào quan trọng nhất để trở nên như ngày hôm nay?

Quào. Suốt khoảng thời gian ở RMIT, em có nhiều thứ để “thử” để có thể tìm ra nghề nghiệp mình muốn theo đuổi sau này. May mắn thay, vào năm 4, em phát hiện ra mình muốn trở thành một data scientist. Thật ra ban đầu em không phải một đứa có ước mơ rõ ràng như bao bạn khác, em từng không chắc chắn về tương lai của chính bản thân mình, thử nhiều thứ khác nhau như: Graphic Design, UI design, Frontend development,… và trên con đường tìm ra bản thân mình muốn gì, thích gì,… Em có hội để học được nhiều thứ, gặp nhiều bạn mới ở nhiều lĩnh vực khác nhau… Vậy nên, đối với mình, việc chưa có ước mơ hoàn toàn rất bình thường ở tuổi này, tụi mình vẫn còn thời gian để thử và khám phá.

Khánh đã được những thành tựu tính đến thời điểm hiện tại? Thành tự nào khiến em cảm thấy tự hào nhất?

Thực sự mà nói, ở thời điểm này khi nhìn lại hồi còn đi học, em hơi tiếc vì hầu hết thời gian mình chỉ quan tâm đến việc học. Nhưng bù lại thì đó cũng là điều em tự hào vì mình đạt được học bổng của trường. Năm đầu tiên ở RMIT mình đạt được toàn điểm HDs (điểm cao nhất ở RMIT) để giành được học bổng xuất sắc cho sinh viên hiện tại. Đợt đó những cố gắng của em và kết quả học bổng đạt được cũng khiến ba mẹ mình vui sướng và tự hào về mình.

Ngoài ra, có một điều em tự hào trong quá trình ở RMIT đó là khi nhận được lời mời thực tập từ 2 công ty khá lớn là Lazada và Katalon. Tại thời điểm đó, em tin là những gì mình đã học được đã đến lúc áp dụng vào công việc thực tế.

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.