Là một trong những thành viên mới gia nhập RMIT gần đây, song, cô Julie Doherty đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh tư vấn hướng nghiệp và là gương mặt rất quen thuộc trong các chương trình giáo dục bậc đại học, hỗ trợ các bạn trẻ sắp tốt nghiệp để chuẩn bị hành trang vào đời. Với kinh nghiệm nhiều năm cùng những nghiên cứu cô có được, cô Julie luôn mong muốn giúp các bạn sinh viên hiểu rõ bản thân, tìm thấy niềm đam mê để xác định nghề nghiệp phù hợp, từ đó, giúp sinh viên đưa ra các mục tiêu nghề nghiệp và cách đạt được những mục tiêu đó để có một cuộc sống chuyên nghiệp và tự chủ.

MỘT SỐ THÔNG TIN VỀ CÔ JULIE DOHERTY:

✅ Phó giám đốc, Dịch vụ nghề nghiệp, Macquarie University

✅ Quản lý phát triển nghề nghiệp, University of Sydney

✅ Cố vấn nghề nghiệp, University of Technology Sydney

✅ Điều phối viên Tuyển dụng tại Học viện Kế toán Công chứng Úc

✅ Cố vấn Tuyển dụng tại Đại học Công nghệ ở Sydney từ năm 1994.

Một trong những chương trình hỗ trợ nghề nghiệp tại RMIT mà cô Julie tự hào là Personal Edge (chương trình Hoàn thiện kỹ năng cá nhân) – chuỗi các lớp học chuyên đề ngắn được xây dựng với nội dung phong phú giúp sinh viên phát triển các kiến thức và kỹ năng bổ trợ hữu ích. Các lớp chuyên đề trong Chương trình Hoàn thiện kỹ năng cá nhân được chủ trì bởi khách mời là những nhà lãnh đạo đầu ngành, các giảng viên và cựu sinh viên RMIT Việt Nam. Chương trình được thiết kế xoay quanh nhóm kỹ năng mềm cốt lõi trong học tập và cuộc sống, giúp các bạn sinh viên có được ưu thế vượt trội về năng lực và để lại ấn tượng tốt trước các nhà tuyển dụng khi tham gia thị trường lao động đầy cạnh tranh cả trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, sinh viên cũng sẽ được tham gia các hội thảo đào tạo cùng các chuyên gia trong ngành, tập trung rèn luyện tư duy sáng tạo, giao tiếp và làm việc trong môi trường đa văn hoá. Từ đó, sinh viên có thêm cơ hội để trải nghiệm công việc thực thụ, kết nối với các công ty, các nhà tuyển dụng cũng như chuẩn bị sẵn sàng cho quá trình chuyển tiếp sang môi trường làm việc thích hợp. Cô Julie cũng nhấn mạnh các cuộc thi, hội thảo, workshop,.. tại RMIT là một kho tài nguyên hữu ích giúp sinh viên định hình được nghề nghiệp mong muốn, xây dựng các kỹ năng cần thiết, cũng như tiếp cận các doanh nghiệp đối tác khác nhau trong ngành thông qua các dự án môn học.

Ngoài ra, tại các dịch vụ tư vấn nghề nghiệp tại RMIT, sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp hoặc đi thực tập cũng có thể trau dồi kỹ năng trình bày hồ sơ xin việc và chuẩn bị cho các buổi phỏng vấn tương lai. Cô Julie chia sẻ: “Chuẩn bị kỹ càng ‘Digital Portfolio’ (tạm dịch: hồ sơ năng lực số) một cách chuyên nghiệp là điều nên làm cho quá trình tìm kiếm và nộp CV của sinh viên. Ví dụ như hãy cố gắng cập nhật các công việc, hoạt động khóa, chương trình tình nguyện trên tài khoản LinkedIn của bạn chẳng hạn.

Hơn hết, cô Julie mong các bạn sinh viên của mình đề cao việc tìm hiểu, nghiên cứu, đưa ra nhận định chung về công việc, ngành nghề đang mong muốn theo đuổi, giống với việc đặt ra những mục tiêu tiền đề cần hoàn thành trong học tập. Hơn nữa, mong quý cha mẹ, phụ huynh luôn đồng hành sát cánh cùng các bạn học sinh, cho các con những ý kiến, lời khuyên trong những bước đầu hành trình hướng nghiệp và xây dựng mối quan hệ chuyên nghiệp. Không đâu xa, lời khuyên từ chính người thân là vô cùng quan trọng với các con trong khoảng thời gian khó khăn này, giúp các con trả lời cho các câu hỏi “Muốn học gì? Trở thành người như thế nào trong tương lai?”


👉 Kính mời cha mẹ tham gia Nhóm RMIT & Cha Mẹ để tìm hiểu thông tin về môi trường học tại RMIT và nghe chia sẻ từ các cha mẹ khác.

👉 Đọc thêm các bài viết về Đại học RMIT tại ĐÂY

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.