ngoc anh chuyen gia huong nghiep rnit

Từng là cựu sinh viên được học bổng toàn phần của RMIT và luôn mong muốn được làm việc trong lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam, ngay sau khi hoàn thành chương trình Thạc sĩ tại Vương quốc Anh, chị Nguyễn Ngọc Anh, chuyên gia Tư vấn hướng nghiệp tại Đại học RMIT đã lựa chọn RMIT làm nơi cống hiến cho cộng đồng và phát triển sự nghiệp của mình trong lĩnh vực khai vấn và giảng dạy. Với chị Ngọc Anh, giảng dạy không chỉ là chia sẻ kiến thức mà còn là để khuyến khích sinh viên, hỗ trợ và truyền cảm hứng cho các em theo đuổi nghề nghiệp mơ ước của mình.

Một số thông tin về chị Nguyễn Ngọc Anh:

✅ Chuyên gia Tư vấn hướng nghiệp, Bộ phận hướng nghiệp & mạng lưới cựu sinh viên RMIT

✅ Chuyên gia Khai vấn và Cố vấn Phát triển nghề nghiệp, chứng nhận bởi Hiệp hội Hướng nghiệp Hoa Kỳ (NCDA).

✅ Hơn 10 năm công tác trong lĩnh vực giáo dục & tư vấn cho học sinh, sinh viên.


❓❓ Đã làm việc ở RMIT 10 năm nay, điều gì khiến chị gắn bó với RMIT lâu đến vậy?

Làm việc tại RMIT, tôi tìm thấy niềm đam mê của mình, tôi trưởng thành trong sự nghiệp tại đây và đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào. Thông qua công việc của mình, tôi không chỉ mang lại những tác động tích cực tới cộng đồng RMIT mà tới cả cộng đồng rộng hơn ngoài kia, các em học sinh, các bậc cha mẹ trên hành trình hướng nghiệp cho con… RMIT chứng kiến nhiều cột mốc quan trọng nhất trong cuộc đời tôi, và do đó, RMIT thực sự có một mối liên kết đặc biệt với tôi!

❓❓ Kỉ niệm đáng nhớ nhất của chị ở RMIT là gì?

Trong suốt 1 thập kỷ qua, quả thật có quá nhiều kỉ niệm đáng nhớ, nhưng tôi vẫn nhớ như in buổi workshop đầu tiên mà tôi tổ chức ở RMIT. Đó là workshop về chương trình thực tập. Được tiếp xúc với các em sinh viên, tôi nhận thấy rằng giảng dạy không chỉ là chia sẻ kiến thức mà còn là để khuyến khích, hỗ trợ và truyền cảm hứng cho các em theo đuổi nghề nghiệp mơ ước của mình.

❓❓ Điều chị yêu thích nhất trong công việc của mình?

Với tôi, mỗi ngày làm việc là một trải nghiệm mới. Tại RMIT, tôi yêu thích mỗi buổi tư vấn và hội thảo vì vừa có thể hướng nghiệp cho sinh viên, chia sẻ những kiến thức mới, vừa học hỏi được rất nhiều điều từ các bạn. Đối với tôi, sinh viên RMIT là những bạn trẻ năng động, tích cực, và chủ động. Điều làm tôi ấn tượng nhất là sự kết nối mạnh mẽ của cộng đồng sinh viên, thể hiện qua sự đoàn kết và hỗ trợ, tương tác trong cộng đồng. Trong suốt hành trình của mình tại RMIT, tôi được làm việc với nhiều thế hệ sinh viên, điều này cho phép tôi chứng kiến cả những điểm tương đồng và khác biệt của các bạn. Vì vậy, ở RMIT và hướng nghiệp cho sinh viên RMIT mỗi ngày với tôi là một trải nghiệm mới.

❓❓ Theo chị, cha mẹ và con nên làm gì để hướng nghiệp đúng đắn?

Từ kinh nghiệm tiếp xúc với đông đảo các em học sinh, sinh viên, cũng như từ góc độ hướng nghiệp, theo tôi, việc hướng nghiệp từ sớm vô cùng quan trọng. Cha mẹ và con cần lên kế hoạch hướng nghiệp từ sớm để giúp con xác định sở thích, kỹ năng và giá trị nghề nghiệp của con một cách đầy đủ nhất và nghiên cứu, tìm hiểu các công việc, ngành nghề trong các lĩnh vực cụ thể.

Tôi cũng muốn nhắn nhủ tới các bậc cha mẹ rằng hãy đồng hành cùng con và để con theo đuổi đam mê của mình, dạy con cách quý trọng cả những thành công và thử thách, luôn học hỏi mà không sợ điều gì ngăn cản mình, thay vì ngăn cản, hay cấm đoán con.

CÁM ƠN CHỊ VÌ CUỘC TRÒ CHUYỆN NÀY!

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.